การเดินทาง คมนาคม

ฟิลิปปินส์เปรียบดังแม่เหล็กแห่งเอเชีย ด้วยการเดินทางมาเที่ยวฟิลิปปินส์ที่หลายทางเลือกและสะดวกสบาย

การเดินทางโดยเครื่องบินสู่ฟิลิปปินส์

การเดินทางโดยเครื่องบินสู่ฟิลิปปินส์

การเดินทางสู่กรุงมะนิลา

เมื่อไม่นานมานี้ ประเทศฟิลิปปินส์ได้กลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวหลักในทวีปเอเชียและของโลก กรุงมะนิลามีสนามบินที่เพียบพร้อมในการรองรับนักท่องเที่ยว คือ สนามบิน Ninoy Aquino International Airport หรือ NAIA ที่สนับสนุนการเติบโตของอุตสาหกรรมการ
ท่องเที่ยวฟิลิปปินส์ กรุงมะนิลาเป็นประตูสู่ประเทศฟิลิปปินส์และ
สถานที่สำคัญอื่นในฟิลิปปินส์ โดยรวมแล้วมีสนามบิน 93 แห่ง
และสายการบิน 38 แห่ง ทั่วโลกที่ทำการบินตรง เข้าสู่กรุงมะนิลา
จากทั้งหมด 89 เมืองทั่วโลก ใน 28 ประเทศ สายการบินหลักที่มีเส้นทางการบินตรง สู่กรุงมะนิลา ได้แก่ฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ (70 เส้นทาง) เซบูแปซิฟิก (49 เส้นทาง) เส้นทางแอร์เอเชีย (24 เส้นทาง) สำหรับ
การเดินทางจากประเทศไทย นักท่องเที่ยวสามารถเลือกใช้บริการการบินไทยฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ เซบูแปซิฟิก หรือแอร์เอเชีย เพื่อจะทำการบินตรงมาถึง กรุงมะนิลา โดยใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง

เมื่อไม่นานมานี้ ประเทศฟิลิปปินส์ได้กลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวหลักในทวีปเอเชียและของโลก กรุงมะนิลามีสนามบินที่เพียบพร้อมในการรองรับนักท่องเที่ยว คือ สนามบิน Ninoy Aquino International Airport หรือ NAIA ที่สนับสนุนการเติบโตของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวฟิลิปปินส์ กรุงมะนิลาเป็นประตูสู่ประเทศฟิลิปปินส์และสถานที่สำคัญอื่นในฟิลิปปินส์ โดยรวมแล้วมีสนามบิน 93 แห่งและสายการบิน 38 แห่งทั่วโลกที่ทำการบินตรงเข้าสู่กรุงมะนิลาจากทั้งหมด 89 เมืองทั่วโลกใน 28 ประเทศ สายการบินหลักที่มีเส้นทางการบินตรงสู่กรุงมะนิลา ได้แก่ฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ (70 เส้นทาง) เซบูแปซิฟิก (49 เส้นทาง) เส้นทางแอร์เอเชีย (24 เส้นทาง) สำหรับการเดินทางจากประเทศไทย นักท่องเที่ยวสามารถเลือกใช้บริการการบินไทย ฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ เซบูแปซิฟิก หรือแอร์เอเชีย เพื่อจะทำการบินตรงมาถึงกรุงมะนิลาโดยใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง

การเดินทางสู่สนามบินนานาชาติแห่งอื่นในฟิลิปปินส์

 • สนามบินเซบู (CEB) หรือที่รู้จักกันดีในนาม Mactan-Cebu International Airport และเป็นสนามบินใหญ่อันดับที่ 2 ในประเทศฟิลิปปินส์ CEB เป็นสนามบินนานาชาติที่รองรับผู้โดยสารในเขต
  วิซายัส สนามบินเซบูรองรับสายการบินนานาชาติจาก 40 จุดหมายใน 11 ประเทศ และโดยสรุปมีถึง 21 สายการบินที่บินตรงเข้าออกเกาะเซบู และในปัจจุบันมี24 สายการบินในประเทศเดินทางจากเซบูไปยังเมืองอื่นในประเทศฟิลิปปินส์ ปัจจุบันยังไม่มีสายการบินที่บินตรงจากไทยไปยังเกาะเซบู ซึ่งยังคงต้องเดินทางไปต่อเครื่องที่
  กรุงมะนิลาก่อน ระยะเวลาในการโดยสารเครื่องบินจากกรุงมะนิลาไปเกาะเซบูประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง

  สนามบินเซบู (CEB) หรือที่รู้จักกันดีในนาม Mactan-Cebu International Airport และเป็นสนามบินใหญ่อันดับที่ 2 ในประเทศฟิลิปปินส์ CEB เป็นสนามบินนานาชาติที่รองรับผู้โดยสารในเขตวิซายัส สนามบินเซบูรองรับสายการบินนานาชาติจาก 40 จุดหมายใน 11 ประเทศ และโดยสรุปมีถึง 21 สายการบินที่บินตรงเข้าออกเกาะเซบู และในปัจจุบันมี24 สายการบินในประเทศเดินทางจากเซบูไปยังเมืองอื่นในประเทศฟิลิปปินส์ ปัจจุบันยังไม่มีสายการบินที่บินตรงจากไทยไปยังเกาะเซบู ซึ่งยังคงต้องเดินทางไปต่อเครื่องที่กรุงมะนิลาก่อน ระยะเวลาในการโดยสารเครื่องบินจากกรุงมะนิลาไปเกาะเซบูประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง

 • สนามบินดาเบา (DVO) หรือที่เรียกกันว่า  Francisco Bangoy International Airport เป็นสนามบินขนาดกลางในประเทศฟิลิปปินส์ และถูกจัดว่าเป็นสนามบินนานาชาติ โดยรวม แล้วมี
  สนามบิน 11 แห่งทั่วโลก และสายการบิน 6 แห่งที่มีสายการบิน
  ตรงเข้าสู่กรุงดาเบา จากทั้งหมด 11 เมือง 2 ประเทศ และปัจจุบัน
  มีสายการบินในประเทศ 9 สายการบินที่เชื่อมต่อกับกรุงดาเบา

  สนามบินดาเบา (DVO) หรือที่เรียกกันว่า  Francisco Bangoy International Airport เป็นสนามบินขนาดกลางในประเทศฟิลิปปินส์ และถูกจัดว่าเป็นสนามบินนานาชาติ โดยรวมแล้วมีสนามบิน 11 แห่งทั่วโลก และสายการบิน 6 แห่งที่มีสายการบินตรงเข้าสู่กรุงดาเบา จากทั้งหมด 11 เมือง 2 ประเทศ และปัจจุบันมีสายการบินในประเทศ 9 สายการบินที่เชื่อมต่อกับกรุงดาเบา

บริการขนส่งของสนามบินเข้าสู่ใจกลางเมืองมะนิลา

รถรับส่งภายในสนามบินมะนิลา

รถรับส่งภายในสนามบินมะนิลา

รถรับส่งจากสนามบินมะนิลาไปยังมหานครเมโทรมะนิลา

รถรับส่งจากสนามบินมะนิลาไปยัง
มหานครเมโทรมะนิลา

รถขนส่งของสนามบินไปยังมหานครเมโทรมะนิลา

รถขนส่งของสนามบินไปยัง
มหานครเมโทรมะนิลา

การเดินทางภายในประเทศฟิลิปปินส์

การเดินทางภายในประเทศฟิลิปปินส์

การเดินทางโดยเครื่องบินภายในประเทศฟิลิปปินส์ถือเป็นการเดินทางที่รวดเร็วที่สุด อันเนื่องจากฟิลิปปินส์เป็นประเทศประกอบด้วยเกาะน้อยใหญ่กว่า 7000 แห่ง ปัจจุบันมีสนามบินนานาชาติ 12 แห่งและสายการบินในประเทศ 32 แห่งในประเทศฟิลิปปินส์ซึ่งพร้อมบริการนักท่องเที่ยวทั้งต่างชาติและนักท่องเที่ยวในประเทศ Ninoy Aquino International Airport เป็นสนามบินที่คึกคักที่สุดในประเทศฟิลิปปินส์ และเป็นสนามบินศูนย์กลางหลักของการเดินทางในประเทศ และไม่นานมานี้ สนามบิน Mactan–Cebu International Airport และสนามบิน Francisco Bangoy International Airport  กำลังได้รับความสำคัญในตลาดภายในประเทศ ฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ เซบูแปซิฟิกและแอร์เอเชียเป็นสายการบินภายในประเทศ ส่วนสกายเจ็ทเป็นสายการบินใหม่ที่ให้ราคาดีในเส้นทางหลัก เช่น เส้นทาง กรุงมะนิลา-เมือง Caticlan และเส้นทาง กรุงมะนิลา–เมือง Busuanga

รถไฟฟ้า MRT และรถไฟฟ้า LRT ในกรุงมะนิลา

ภายในมหานครเมโทรมะนิลา มีระบบขนส่งด้วยความเร็ว 2 ระบบที่ให้บริการประชากรประมาณ 14 ล้านคนในบริเวณนี้   ซึ่งประกอบด้วย Metro Rail Transit System หรือ
ที่เรียกว่า MRT และ  Manila Light Rail Transit System หรือที่เรียกว่า LRTS โดยระบบ MRT นั้นมีให้บริการเพียง 1 สายคือเส้นทาง North Avenue-Taft Avenue ประกอบด้วย 13 สถานี ส่วนระบบ LRTS ให้บริการ2 สายคือเส้นทาง Roosevelt-Baclaran ประกอบด้วย 20 สถานี และ Santoran-Recto ประกอบด้วย 11 สถานี สถานีส่วนใหญ่ของทั้งระบบ MRT และ LRTS นั้นครอบคลุมย่านการค้าหลัก
ห้างสรรพสินค้า และสถานที่ท่องเที่ยวภายในมหานครเมโทรมะนิลา

ภายในมหานครเมโทรมะนิลา มีระบบขนส่งด้วยความเร็ว 2 ระบบที่ให้บริการประชากรประมาณ 14 ล้านคนในบริเวณนี้   ซึ่งประกอบด้วย Metro Rail Transit System หรือ ที่เรียกว่า MRT และ  Manila Light Rail Transit System หรือที่เรียกว่า LRTS โดยระบบ MRT นั้นมีให้บริการเพียง 1 สายคือเส้นทาง North Avenue-Taft Avenue ประกอบด้วย 13 สถานี ส่วนระบบ LRTS ให้บริการ2 สายคือเส้นทาง Roosevelt-Baclaran ประกอบด้วย 20 สถานี และ Santoran-Recto ประกอบด้วย 11 สถานี สถานีส่วนใหญ่ของทั้งระบบ MRT และ LRTS นั้นครอบคลุมย่านการค้าหลัก ห้างสรรพสินค้า และสถานที่ท่องเที่ยวภายในมหานครเมโทรมะนิลา

การเดินทางโดยรถโดยสาร

ในปัจจุบันมีเส้นทางเดินรถโดยสารถึง 35 เส้นทางภายในกรุงเมโทรมะนิลา และส่วนใหญ่ดำเนินงานโดยบริษัทเอกชนนอกจากนั้นยังมีรถขนส่งเร่งด่วนซึ่งให้บริการเร่งด่วนระหว่าง 2 จุดหมายในเมโทรมะนิลาที่เรียกว่า Express Buses หรือ P2P Buses ซึ่งให้บริการแบบไม่จอดหรือจอดเพียงบางจุดเท่านั้น ในปี 2562 P2P Buses มีเส้นทางถึง 52 เส้นทางภายในมหานครเมโทรมะนิลา สำหรับการเดินทางระหว่างเมืองหรือระหว่างภูมิภาค มีรถโดยสารระหว่างจังหวัดที่ให้บริการจนถึงจุดหมายท่องเที่ยวหลัก โดยข้อมูลเกี่ยวกับระยะเวลาเดินทางและเส้นทางเดินรถ

นักท่องเที่ยวสามารถตรวจสอบได้ที่ www.pinoytravel.com.ph และ www.biyaheroes.com

ในปัจจุบันมีเส้นทางเดินรถโดยสารถึง 35 เส้นทางภายในกรุงเมโทรมะนิลา และส่วนใหญ่ดำเนินงานโดยบริษัทเอกชนนอกจากนั้นยังมีรถขนส่งเร่งด่วนซึ่งให้บริการเร่งด่วนระหว่าง 2 จุดหมายในเมโทรมะนิลาที่เรียกว่า Express Buses หรือ P2P Buses ซึ่งให้บริการแบบไม่จอดหรือจอดเพียงบางจุดเท่านั้น ในปี 2562 P2P Buses มีเส้นทางถึง 52 เส้นทางภายในมหานครเมโทรมะนิลา สำหรับการเดินทางระหว่างเมืองหรือระหว่างภูมิภาค มีรถโดยสารระหว่างจังหวัดที่ให้บริการจนถึงจุดหมายท่องเที่ยวหลัก โดยข้อมูลเกี่ยวกับระยะเวลาเดินทางและเส้นทางเดินรถ

นักท่องเที่ยวสามารถตรวจสอบได้ที่ www.pinoytravel.com.ph และ www.biyaheroes.com

การเดินทางโดยรถแท็กซี่

รถแท็กซี่ในมหานครเมโทรมะนิลาส่วนใหญ่มีราคาถูกและมีจำนวนมากมากมาย
โดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นระบบแท็กซี่มิเตอร์ที่ติดแอร์ รถแท็กซี่ที่มีสีขียวและสีขาวและ
มีป้ายเขียนว่า “MGE” นั้นถือเป็นรถแท็กซี่ที่น่าเชื่อถือที่สุดและแนะนำให้นักท่องเที่ยว
ใช้บริการ Uber ก็ได้รับความนิยมในมหานครเมโทมะนิลาเนื่องจากมีการคิดค่าบริการราคาถูก รถแท็กซี่ยังมีบริการในเมืองท่องเที่ยวหลัก เช่น เกาะปาลาวัน เกาะเซบู
เมืองลาวัก และเมืองดาเบา

รถแท็กซี่ในมหานครเมโทรมะนิลาส่วนใหญ่มีราคาถูกและมีจำนวนมากมากมาย โดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นระบบแท็กซี่มิเตอร์ที่ติดแอร์ รถแท็กซี่ที่มีสีขียวและขาวและมีป้ายเขียนว่า “MGE” นั้นถือเป็นรถแท็กซี่ที่น่าเชื่อถือที่สุดและแนะนำให้นักท่องเที่ยวใช้บริการ Uber ก็ได้รับความนิยมในมหานครเมโทมะนิลาเนื่องจากมีการคิดค่าบริการราคาถูก รถแท็กซี่ยังมีบริการในเมืองท่องเที่ยวหลัก เช่น เกาะปาลาวัน เกาะเซบู เมืองลาวัก และเมืองดาเบา

การเดินทางโดยรถจี๊ป

การจี๊ปเป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดเมื่อได้มาเยือนประเทศฟิลิปปินส์ รถจี๊ปที่ถูกออกแบบพิเศษนี้เป็นรูปแบบการโดยสารยอดนิยมภายในประเทศฟิลิปปินส์ ปัจจุบัน
รถจี๊ปได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของประเทศฟิลิปปินส์ไปแล้ว รถจี๊ปนั้นจะมีบริการคล้ายๆ กับรถโดยสารทั่วไป ซึ่งจะมีเส้นทางที่กำหนดไว้อยู่แล้ว และค่าบริการถูกและเร็วกว่า
รถโดยสารทั่วไป

การจี๊ปเป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดเมื่อได้มาเยือนประเทศฟิลิปปินส์ รถจี๊ปที่ถูกออกแบบพิเศษนี้เป็นรูปแบบการโดยสารยอดนิยมภายในประเทศฟิลิปปินส์ ปัจจุบันรถจี๊ปได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของประเทศฟิลิปปินส์ไปแล้ว รถจี๊ปนั้นจะมีบริการคล้ายๆกับรถโดยสารทั่วไป ซึ่งจะมีเส้นทางที่กำหนดไว้อยู่แล้ว และค่าบริการถูกและเร็วกว่ารถโดยสารทั่วไป

การเดินทางโดยเรือเฟอร์รี่

ประเทศฟิลิปปินส์มีเส้นทางเดินเรือเฟอร์รี่ที่แข็งแกร่ง และมีเครือข่ายที่สลับซับซ้อนของการเดินทางระหว่าง 7,000 เกาะเข้าด้วยกัน การเดินทางระหว่างภูมิภาคหลักของเกาะลูซอน เกาะวิสายัส และเกาะปาลาวัน โดยเรือเฟอร์รี่นั้นเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นทุกวัน และถือว่าเป็นสายเลือดหลักของการ
ท่องเที่ยวฟิลิปปินส์ ปัจจุบันมีรูปแบบเรือต่างๆ ดังนี้

ประเทศฟิลิปปินส์มีเส้นทางเดินเรือเฟอร์รี่ที่แข็งแกร่ง และมีเครือข่ายที่สลับซับซ้อนของการเดินทางระหว่าง 7,000 เกาะเข้าด้วยกัน การเดินทางระหว่างภูมิภาคหลักของเกาะลูซอน เกาะวิสายัส และเกาะปาลาวัน โดยเรือเฟอร์รี่นั้นเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นทุกวัน และถือว่าเป็นสายเลือดหลักของการท่องเที่ยวฟิลิปปินส์ ปัจจุบันมีรูปแบบเรือต่างๆ ดังนี้

Bangka

Bangka หรือที่ถูกขนานนามว่าเป็นรถจี๊ปแห่งทะเล เป็นรูปแบบการเดินเรือเฟอรี่ที่ถูกที่สุดแต่ใช้ในการเดินทางระยะสั้นเท่านั้น Bangka เป็นเรือที่ทำจากไม้และมีกรรเชียงเรือที่ทำจากไม้ไผ่ บางครั้ง Bangka จะถูกนักท่องเที่ยวเช่าทั้งวันเพื่อมาใช้ในการ
กระโดดน้ำ ดำน้ำ หรือการชมทัศนียภาพทางทะเล

Bangka หรือที่ถูกขนานนามว่าเป็นรถจี๊ปแห่งทะเล เป็นรูปแบบการเดินเรือเฟอรี่ที่ถูกที่สุดแต่ใช้ในการเดินทางระยะสั้นเท่านั้น Bangka เป็นเรือที่ทำจากไม้และมีกรรเชียงเรือที่ทำจากไม้ไผ่ บางครั้ง Bangka จะถูกนักท่องเที่ยวเช่าทั้งวันเพื่อมาใช้ในการกระโดดน้ำ ดำน้ำ หรือการชมทัศนียภาพทางทะเล

ROROs

ROROs ย่อมาจากคำว่า “Roll On Roll Off ferries” เป็นเรือโดยสารขนาดใหญ่ที่สามารถจุได้ทั้งผู้โดยสารและรถยนต์ โดยเรือ ROROs จะใช้ในเส้นทางระยะสั้นถึงกลาง ถึงแม้ว่าจะเดินทางค่อนข้างช้าแต่ว่าผู้โดยสารสามารถสนุกไปกับการได้ชมความสวยงามของมหาสมุทรในระหว่างการเดินทาง

ROROs ย่อมาจากคำว่า “Roll On Roll Off ferries” เป็นเรือโดยสารขนาดใหญ่ที่สามารถจุได้ทั้งผู้โดยสารและรถยนต์ โดยเรือ ROROs จะใช้ในเส้นทางระยะสั้นถึงกลาง ถึงแม้ว่าจะเดินทางค่อนข้างช้าแต่ว่าผู้โดยสารสามารถสนุกไปกับการได้ชมความสวยงามของมหาสมุทรในระหว่างการเดินทาง

Fastcrafts

Fastcrafts เป็นเรือโดยสารที่มีระบบเครื่องปรับอากาศบรรทุกเฉพาะผู้โดยสารเท่านั้น และจะใช้ในการเดินทางระหว่างเกาะขนาดใหญ่ในประเทศฟิลิปปินส์ Fastcrafts เดินทางได้เร็วกว่า RoRos แต่มีราคาแพงกว่าเท่าตัวเพราะว่ามีอุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกติดตั้งอยู่มากมาย

Fastcrafts เป็นเรือโดยสารที่มีระบบเครื่องปรับอากาศบรรทุกเฉพาะผู้โดยสารเท่านั้น และจะใช้ในการเดินทางระหว่างเกาะขนาดใหญ่ในประเทศฟิลิปปินส์ Fastcrafts เดินทางได้เร็วกว่า RoRos แต่มีราคาแพงกว่าเท่าตัวเพราะว่ามีอุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกติดตั้งอยู่มากมาย

Passenger liners

ผู้ให้บริการเรือเฟอร์รี่ในประเทศฟิลิปปินส์เจ้าใหญ่ได้แก่ 2GO และ Oceanjet ซึ่ง 2GO เป็นผู้ให้บริการเรือเฟอร์รี่ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ส่วนผู้บริการเจ้าอื่นๆได้แก่ Supercat, Starlite Ferries หรือ Lite Ferries ก็มีส่วนแบ่งในตลาดเรือเฟอร์รี่เช่นกัน อย่างไรก็ตาม 2GO และ Oceanjet ทั้งคู่ได้ให้บริการเรือเฟอร์รี่ที่ครอบคลุมทั้งประเทศฟิลิปปินส์ สำหรับการจองเรือเฟอร์รี่นักท่องเที่ยวสามารถที่จะเช็ครายละเอียดได้ที่ schedule.ph และทั้ง 2GO และ Oceanjet มีให้บริการเว็บไซต์ส่วนตัวเพื่อความสะดวกสบายในการจองเรือเรือเฟอร์รี่ของลูกค้า

Passenger liners เป็นเรือขนาดใหญ่ที่ใช้เดินทางในระยะไกล ซึ่งสามารถจุผู้โดยสารได้ถึง 4,000 คนรวมถึงรถยนต์ด้วย Passenger liners เป็นเรือที่มี 2 ชั้นที่ซึ่งชั้นล่างสุดนั้นเหมาะสำหรับผู้โดยสารแบบชั้นประหยัด ในขณะที่ตั๋วชั้นหนึ่งนักท่องเที่ยวสามารถที่จะนั่งโดยสารในห้องโดยสารที่มีเครื่องปรับอากาศ

ผู้ให้บริการเรือเฟอร์รี่ในประเทศฟิลิปปินส์เจ้าใหญ่ได้แก่ 2GO และ Oceanjet ซึ่ง 2GO เป็นผู้ให้บริการเรือเฟอร์รี่ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ส่วนผู้บริการเจ้าอื่นๆได้แก่ Supercat, Starlite Ferries หรือ Lite Ferries ก็มีส่วนแบ่งในตลาดเรือเฟอร์รี่เช่นกัน อย่างไรก็ตาม 2GO และ Oceanjet ทั้งคู่ได้ให้บริการเรือเฟอร์รี่ที่ครอบคลุมทั้งประเทศฟิลิปปินส์ สำหรับการจองเรือเฟอร์รี่นักท่องเที่ยวสามารถที่จะเช็ครายละเอียดได้ที่ schedule.ph และทั้ง 2GO และ Oceanjet มีให้บริการเว็บไซต์ส่วนตัวเพื่อความสะดวกสบายในการจองเรือเฟอร์รี่ของลูกค้า

NEWSLETTER

Sign up to receive the best offers

trip to philippines package Philippine Department of Tourism Thailand

Philippine Department of Tourism Thailand

Map Philippine Department of Tourism Thailand

เลขที่ 1111/32, ชั้น4, ถนนลาดพร้าว, แขวงจันทร์เกษม, เขตจตุจักร, กรุงเทพมหานคร, 10900

Phone Philippine Department of Tourism Thailand

Tel : 065 426 6626

SOCIAL MEDIA

facebook Philippine Department of Tourism Thailand LINE Philippine Department of Tourism Thailand lnstagram Philippine Department of Tourism Thailand Youtube Philippine Department of Tourism Thailand Tiktok Department of Tourism Thailand
Philippines.travel

Philippine Tourism Thailand © Copyright 2022. All rights reserved

Contact Us