ประสบการณ์และความสนุก

มีความสนุกสนานมากมายให้คุณได้สัมผัสที่เที่ยวฟิลิปปินส์ ไม่ว่าจะเป็น ชายหาดที่ขาวบริสุทธิ์และทะเลที่สวยงาม โลกใต้ท้องทะเลที่น่าทึ่งและมหัศจรรย์  ทัศนียภาพที่น่าอัศจรรย์ พืชพรรณและสัตว์ป่าท้องถิ่นที่มีเอกลักษณ์ กิจกรรมท่องเที่ยวบนบกและทะเลที่หลากหลายและน่าสนใจ อาหารพื้นเมืองที่ชวนหลงใหล
และรอยยิ้มที่ต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างไม่ขาดสายจากชาวฟิลิปปินส์

ยินดีต้อนรับสู่ฟิลิปปินส์

ฟิลิปปินส์เป็นประเทศแห่งหมู่เกาะถึง 7,641 เกาะ
ประกอบด้วยพื้นที่ทางภูมิศาสตร์หลัก 3 พิ้นที่ โดยใช้วิธีแบ่งจากขนาดพื้นที่
และจำนวนประชากรได้แก่ เกาะลูซอน เกาะวิซายัส และเกาะมินดาเนา ตามลำดับ
แหล่งท่องเที่ยวหลักบนเกาะลูซอนได้แก่ กรุงมะนิลา เกาะปาลาวัน
เมืองลาวักและเมืองวีกัน ส่วนเกาะวิซายัสมี เกาะโบโฮล เกาะโบราคาย และเกาะเซบู
ที่เป็นแม่เหล็กดึงดูดนักเที่ยว ในขณะที่เกาะเซอร์เกาเป็นแหล่งท่องเที่ยวหลัก
ของเกาะมินดาเนา การเดินทางมาเที่ยวที่ประเทศฟิลิปปินส์
เกาะสวรรค์เขตร้อนแห่งนี้จะเป็นหนึ่งในประสบการณ์ท่องเที่ยวครั้งหนึ่งในชีวิต
ที่น่าจดจำและประทับใจของนักท่องเที่ยวอย่างแน่นอน

ฟิลิปปินส์เป็นประเทศแห่งหมู่เกาะถึง 7,641 เกาะ ประกอบด้วยพื้นที่ทางภูมิศาสตร์หลัก 3 พิ้นที่ โดยใช้วิธีแบ่งจากขนาดพื้นที่ และจำนวนประชากรได้แก่ เกาะลูซอน เกาะวิซายัส และเกาะมินดาเนา ตามลำดับ แหล่งท่องเที่ยวหลักบนเกาะลูซอนได้แก่ กรุงมะนิลา เกาะปาลาวัน เมืองลาวักและเมืองวีกัน ส่วนเกาะวิซายัสมี เกะโบโฮล เกาะโบรากาย และเกาะเซบู ที่เป็นแม่เหล็กดึงดูดนักเที่ยว ในขณะที่เกาะเซอร์เกาเป็นแหล่งท่องเที่ยวหลัก ของเกาะมินดาเนา การเดินทางมาเที่ยวที่ประเทศฟิลิปปินส์ เกาะสวรรค์เขตร้อนแห่งนี้จะเป็นหนึ่งในประสบการณ์ท่องเที่ยวครั้งหนึ่งในชีวิต ที่น่าจดจำและประทับใจของนักท่องเที่ยวอย่างแน่นอน

ยินดีต้อนรับสู่ฟิลิปปินส์  ที่เที่ยวฟิลิปปินส์

วางแผนการเดินทาง

จองและเดินทางกับพันธมิตรของเรา

ดูเพิ่มเติม

WAKE UP IN
THE PHILIPPINES

ด้วยการเดินทางอันไม่มีที่สิ้นสุด การผจญภัยอันสุดตื่นเต้น ทิวทัศน์ท้องทะเลระดับโลก ภูมิประเทศที่น่าทึ่ง และสิ่งมีชีวิตแสนอัศจรรย์ ประเทศฟิลิปปินส์ โดดเด่นขึ้นมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของนักท่องเที่ยวทั่วโลก และฟิลิปปินส์พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวมาสัมผัสประสบการณ์ที่ดีเยี่ยม
โปรดเตรียมตัวและใฝ่ฝันถึงการเดินทางครั้งใหม่ และตื่นมาพร้อมกับประสบการณ์ท่องเที่ยวใหม่ในฟิลิปปินส์

ด้วยการเดินทางอันไม่มีที่สิ้นสุด การผจญภัยอันสุดตื่นเต้น ทิวทัศน์ท้องทะเลระดับโลก ภูมิประเทศที่น่าทึ่ง และสิ่งมีชีวิตแสนอัศจรรย์ ประเทศฟิลิปปินส์ โดดเด่นขึ้นมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของนักท่องเที่ยวทั่วโลก และฟิลิปปินส์พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวมาสัมผัสประสบการณ์ที่ดีเยี่ยม โปรดเตรียมตัวและใฝ่ฝันถึงการเดินทางครั้งใหม่ และตื่นมาพร้อมกับประสบการณ์ท่องเที่ยวใหม่ในฟิลิปปินส์

บทความ และ ข่าวสาร

do the honors,
hover over the button!

ฟิลิปปินส์ ดาวเด่นการท่องเที่ยวของเอเชียเตรียมพร้อมกับการต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติอีกครั้ง

1 JAN 2022

ธุรกิจการท่องเที่ยวได้รับผลกระทบในวงกว้างในช่วง 2 ปีนี้ และน่าจะยังมีผลกระทบบางส่วนตามมาในปีหน้า แต่การท่องเที่ยวฟิลิปปินส์ไม่ได้นิ่งนอนใจ

อ่านเพิ่มเติม

ฟิลิปปิสน์เตรียมพร้อมเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ฉีดวัคซีนครบแล้วภายใต้โครงการ "MORE FUN AWAITS"

15 JAN 2022

สถานการณ์โควิดในประเทศฟิลิปปินส์มีแนวโน้มดีขึ้นเหมือนหลายๆประเทศในเอเชีย นอกจากนี้การท่องเที่ยวฟิลิปปินส์ยังเล็งเห็นความสำคัญของบุคลากรการท่องเที่ยว...

อ่านเพิ่มเติม

WTTC's Global Summit

1 FEB 2022

The next World Travel & Tourism
Council Global Summit
Location : Manila, Philippines
Date : 20-22 April 2022.
For more information, click

อ่านเพิ่มเติม
งานเทศกาลต่างๆ ในประเทศฟิลิปปินส์

Aliwan Festival เมือง Pasay

Aliwan Festival เริ่มครั้งแรกในปีพ.ศ. 2546 และถือว่าเป็นหนึ่งในเทศกาลยอดนิยมและสุดอลังการในประเทศฟิลิปปินส์ที่ซึ่งดึงดูด
นักท่องเที่ยวในประเทศและนักท่องเที่ยวทั่วโลกเป็นจำนวนมาก เทศกาลนี้จะจัดขึ้นทุกปีในเดือนเมษายนหรือเดือนพฤษภาคมที่เมือง Pasay ในมหานครเมโทรมะนิลา ด้วยความตั้งใจที่จะให้เป็นพื้นที่ในการแสดงออก
และเฉลิมฉลองวัฒนธรรมที่หลากหลายระหว่างชาวพื้นเมือง 17 เมือง
ในประเทศฟิลิปปินส์ ผู้คนในท้องถิ่นที่เข้าร่วมงานจะกระตือรือร้นแข่งขันการเต้นทางวัฒนธรรม รถพาเหรด และ Reyna ng Aliwan
(ธิดาแห่งความบันเทิง/สนุกสนาน) ปัจจุบัน Aliwan Festival ถูกขนานนามว่างาน “เฉลิมฉลองที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งประเทศฟิลิปปินส์” ซึ่งมีรางวัลในการแข่งขันถึง 70,000 ดอลลาร์สหรัฐ และเทศกาลนี้จัดขึ้นอย่างใหญ่โตด้วยความร่วมมือของ บริษัท Manila Broadcasting Company (MBC) ศูนย์ Cultural Center of the Philippines (CCP) และกรุงมะนิลากับเมือง Pasay

Aliwan Festival เริ่มครั้งแรกในปีพ.ศ. 2546 และถือว่าเป็นหนึ่งในเทศกาลยอดนิยมและสุดอลังการในประเทศฟิลิปปินส์ที่ซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวในประเทศและนักท่องเที่ยวทั่วโลกเป็นจำนวนมาก เทศกาลนี้จะจัดขึ้นทุกปีในเดือนเมษายนหรือเดือนพฤษภาคมที่เมือง Pasay ในมหานครเมโทรมะนิลา ด้วยความตั้งใจที่จะให้เป็นพื้นที่ในการแสดงออกและเฉลิมฉลองวัฒนธรรมที่หลากหลายระหว่างชาวพื้นเมือง 17 เมืองในประเทศฟิลิปปินส์ ผู้คนในท้องถิ่นที่เข้าร่วมงานจะกระตือรือร้นแข่งขันการเต้นทางวัฒนธรรม รถพาเหรด และ Reyna ng Aliwan  (ธิดาแห่งความบันเทิง/สนุกสนาน) ปัจจุบัน Aliwan Festival ถูกขนานนามว่างาน “เฉลิมฉลองที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งประเทศฟิลิปปินส์” ซึ่งมีรางวัลในการแข่งขันถึง 70,000 ดอลลาร์สหรัฐ และเทศกาลนี้จัดขึ้นอย่างใหญ่โตด้วยความร่วมมือของ บริษัท Manila Broadcasting Company (MBC) ศูนย์ Cultural Center of the Philippines (CCP) และกรุงมะนิลากับเมือง Pasay

งานเทศกาลต่างๆ ในประเทศฟิลิปปินส์

Pahiyas Festival เมือง Quezon

Pahiyas Festival ถูกยกให้เป็นหนึ่งในเทศกาลทางศาสนาที่มีสีสันและสดใสมากที่สุดในประเทศฟิลิปปินส์อย่างไม่ต้องสงสัยจุดประสงค์ของงานเทศกาลนี้เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการเก็บเกี่ยวที่สมบูรณ์และเป็นการสรรเสริญนักบุญของชาวนา หรือที่รู้จักกันในนาม San Isidro de Labrador เทศกาล Pahiyas Festival จะจัดขึ้นทุกปีในวันที่ 15 เดือนพฤษภาคมและจะมีเทศกาลตลอดทั้งเดือน แต่ละบ้านในเมืองจะตกแต่งด้วยผลไม้ละผักของท้องถิ่น และแผ่นเวเฟอร์ใบข้าว สิ่งที่น่าตื่นเต้นเกี่ยวกับเทศกาล Pahiyas Festival
นี้คือผู้เข้าชมจะได้รับการเชื้อเชิญให้หยิบ ชิมรสชาติ และเพลิดเพลิน
ไปกับผลไม้ที่นำมาตกแต่งบ้าน

Pahiyas Festival ถูกยกให้เป็นหนึ่งในเทศกาลทางศาสนาที่มีสีสันและสดใสมากที่สุดในประเทศฟิลิปปินส์อย่างไม่ต้องสงสัยจุดประสงค์ของงานเทศกาลนี้เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการเก็บเกี่ยวที่สมบูรณ์และเป็นการสรรเสริญนักบุญของชาวนา หรือที่รู้จักกันในนาม San Isidro de Labrador เทศกาล Pahiyas Festival จะจัดขึ้นทุกปีในวันที่ 15 เดือนพฤษภาคมและจะมีเทศกาลตลอดทั้งเดือน แต่ละบ้านในเมืองจะตกแต่งด้วยผลไม้ละผักของท้องถิ่น และแผ่นเวเฟอร์ใบข้าว สิ่งที่น่าตื่นเต้นเกี่ยวกับเทศกาล Pahiyas Festival นี้คือผู้เข้าชมจะได้รับการเชื้อเชิญให้หยิบ ชิมรสชาติ และเพลิดเพลินไปกับผลไม้ที่นำมาตกแต่งบ้าน

งานเทศกาลต่างๆ ในประเทศฟิลิปปินส์

Pintados festival เมือง Tacloban

Pintados festival เป็นเทศกาลที่เกี่ยวข้องกับศาสนาและวัฒนธรรมในเมือง Tacloban ที่เป็นประเพณีแสดงการทาสีร่างกายให้เหมือนกับนักรบโบราณที่สักลาย Pintados เทศกาลนี้มีจุดประสงค์เพื่อการระลึกถึงประวัติศาสตร์
ยุคก่อนการครอบครองโดยสเปนของชนพื้นเมือง Leytenos จากสงคราม
มหากาพย์ และศาสนาพื้นบ้าน นักเต้นที่เข้าร่วมงานจะทาสีที่หน้าและร่างกายให้เหมือนกับบรรพบุรุษนักรบของพวกเขา จากนั้นนักเต้นจะเดินลงไปตามถนนในเมือง Tacloban เพื่อแสดงการเต้นโบราณซึ่งเป็นไฮไลท์สำคัญที่
นักท่องเที่ยวเฝ้ารอ งานฉลองนี้แต่เดิมเรียกว่า Leyte Pintados-Kasadyaan Festival และภายหลังรู้จักกันในนาม “งานเฉลิมฉลองแห่งเทศกาล” ที่ซึ่งจัดในวันที่ 29 มิถุนายนของทุกปี และยังถือว่าเป็นวันแห่งการเฉลิมฉลอง Senor Santo Nino de leyte

Pintados festival เป็นเทศกาลที่เกี่ยวข้องกับศาสนาและวัฒนธรรมในเมือง Tacloban ที่เป็นประเพณีแสดงการทาสีร่างกายให้เหมือนกับนักรบโบราณที่สักลาย Pintados เทศกาลนี้มีจุดประสงค์เพื่อการระลึกถึงประวัติศาสตร์ยุคก่อนการครอบครองโดยสเปนของชนพื้นเมือง Leytenos จากสงคราม มหากาพย์ และศาสนาพื้นบ้าน นักเต้นที่เข้าร่วมงานจะทาสีที่หน้าและร่างกายให้เหมือนกับบรรพบุรุษนักรบของพวกเขา จากนั้นนักเต้นจะเดินลงไปตามถนนในเมือง Tacloban เพื่อแสดงการเต้นโบราณซึ่งเป็นไฮไลท์สำคัญที่นักท่องเที่ยวเฝ้ารอ งานฉลองนี้แต่เดิมเรียกว่า Leyte Pintados-Kasadyaan Festival และภายหลังรู้จักกันในนาม “งานเฉลิมฉลองแห่งเทศกาล” ที่ซึ่งจัดในวันที่ 29 มิถุนายนของทุกปี และยังถือว่าเป็นวันแห่งการเฉลิมฉลอง Senor Santo Nino de leyte

discover more fun

NEWSLETTER

Sign up to receive the best offers

trip to philippines package  Philippine Department of Tourism Thailand

Philippine Department of Tourism Thailand

Map Philippine Department of Tourism Thailand

เลขที่ 1111/32, ชั้น4, ถนนลาดพร้าว, แขวงจันทร์เกษม, เขตจตุจักร, กรุงเทพมหานคร, 10900

Phone  Philippine Department of Tourism Thailand

Tel : 065 426 6626

SOCIAL MEDIA

facebook  Philippine Department of Tourism Thailand LINE Philippine Department of Tourism Thailand lnstagram Philippine Department of Tourism Thailand Youtube Philippine Department of Tourism Thailand Tiktok Department of Tourism Thailand
Philippines.travel

Philippine Tourism Thailand © Copyright 2022. All rights reserved