เกาะโบราคาย

ชายหาดสวยงามที่เป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยวโลก จุดชมพระอาทิตย์ตกดินทะเล ฟิลิปปินส์สวยและน่าทึ่ง
พร้อมทั้งกิจกรรมตื่นเต้นและน่าระทึกใจที่มากมายไม่รู้จบ

ชายหาดสวยงามที่เป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยวโลก จุดชมพระอาทิตย์ตกดินสวยและน่าทึ่ง พร้อมทั้งกิจกรรมตื่นเต้นและน่าระทึกใจที่มากมายไม่รู้จบ

เกี่ยวกับ เกาะโบราคาย

เกาะโบราคายเป็นเกาะขนาดเล็กตั้งอยู่บริเวณฟิลิปปินส์ตอนกลาง
รายล้อมไปด้วยหาดทรายขาวบริสุทธิ์ดังแป้งอันน่าตื่นตะลึงและน้ำใส
สีฟ้าราวกับกระจก เกาะโบราคายมีความยาวประมาณ 7 กิโลเมตรและ
มีขนาดคล้ายกับรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า บริเวณส่วนที่แคบที่สุดมีระยะทางเพียงแค่ 1 กิโลเมตร อย่างไรก็ดีโบราคายได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในเกาะที่ดีที่สุดในโลก และเคยได้รับรางวัลเกาะที่ดีที่สุดในโลกในปี พ.ศ. 2559 จากนิตยสาร Conde Nast Traveler และในปี 2564
เกาะโบราคายได้รับการคัดเลือกติด 1 ใน 10 ของเกาะยอดนิยมโดยนิตยสาร Conde Nast Traveler สถานที่ท่องเที่ยวหลักที่ดึงดูด
นักท่องเที่ยวทั่วโลกคือ หาด White beach ที่งดงามน่าทึ่ง หาด Diniwid beach ที่แสนสวยงาม และหาด Puka beach อันน่าตื่นตะลึง ภายในเกาะโบราคายที่สวยงามราวกับสวรรค์นี้มีชายหาดถึง 8 หาดซึ่งจะให้ประสบการณ์ที่น่าจดจำกับนักท่องเที่ยวทั่วโลกแบบไม่รู้จบ

เกาะโบราคายเป็นเกาะขนาดเล็กตั้งอยู่บริเวณฟิลิปปินส์ตอนกลาง รายล้อมไปด้วยหาดทรายขาวบริสุทธิ์ดังแป้งอันน่าตื่นตะลึงและน้ำใสสีฟ้าราวกับกระจก เกาะโบราคายมีความยาวประมาณ 7 กิโลเมตรและมีขนาดคล้ายกับรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า บริเวณส่วนที่แคบที่สุดมีระยะทางเพียงแค่ 1 กิโลเมตร อย่างไรก็ดีโบราคายได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในเกาะที่ดีที่สุดในโลก และเคยได้รับรางวัลเกาะที่ดีที่สุดในโลกในปี พ.ศ. 2559 จากนิตยสาร Conde Nast Traveler และในปี 2564 เกาะโบราคายได้รับการคัดเลือกติด 1 ใน 10 ของเกาะยอดนิยมโดยนิตยสาร Conde Nast Traveler สถานที่ท่องเที่ยวหลักที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วโลกคือ หาด White beach ที่งดงามน่าทึ่ง หาด Diniwid beach ที่แสนสวยงาม และหาด Puka beach อันน่าตื่นตะลึง ภายในเกาะโบราคายที่สวยงามราวกับสวรรค์นี้มีชายหาดถึง8หาดซึ่งจะให้ประสบการณ์ที่น่าจดจำกับนักท่องเที่ยวทั่วโลกแบบไม่รู้จบ

เกี่ยวกับ เกาะโบราคาย  ทะเล ฟิลิปปินส์

ประสบการณ์และความสนุกสนานในเกาะโบราคาย

การดำน้ำตื้นและการดำน้ำลึก (Scuba diving and snorkeling)

การดำน้ำตื้นและการดำน้ำลึก (Scuba diving and snorkeling)

ถึงแม้ว่าเกาะโบราคายจะมีชื่อเสียงในเรื่องของชายหาดที่สวยงาม แต่ว่าเกาะโบราคาย
ยังมีจุดดำน้ำที่น่าสนใจสำหรับคนที่ชื่นชอบกิจกรรมใต้น้ำ นักท่องเที่ยวสามารถที่จะเลือกแพ็คเกจดำน้ำหลากหลายชนิดได้ที่หาด White beach แหล่งดำน้ำลึกที่มีชื่อเสียงใน
เกาะโบราคายอาทิเช่น เกาะ crocodile island และเกาะ Laurel Island เป็นแหล่งดำน้ำ
ที่น่าสนใจสำหรับการถ่ายรูปแบบมาโครของสัตว์เลื้อยคลานใต้น้ำหรือพวกทากทะเล
ส่วนการดำน้ำตื้นนั้น สถานที่ที่แนะนำคือหน้าชายหาด Tambisaan Beach

ถึงแม้ว่าเกาะโบราคายจะมีชื่อเสียงในเรื่องของชายหาดที่สวยงาม แต่ว่าเกาะโบราคายยังมีจุดดำน้ำที่น่าสนใจสำหรับคนที่ชื่นชอบกิจกรรมใต้น้ำ นักท่องเที่ยวสามารถที่จะเลือกแพ็คเกจดำน้ำหลากหลายชนิดได้ที่หาด White beach แหล่งดำน้ำลึกที่มีชื่อเสียงในเกาะโบราคายอาทิเช่น เกาะ crocodile island และเกาะ Laurel Island เป็นแหล่งดำน้ำที่น่าสนใจสำหรับการถ่ายรูปแบบมาโครของสัตว์เลื้อยคลานใต้น้ำหรือพวกทากทะเล ส่วนการดำน้ำตื้นนั้น สถานที่ที่แนะนำคือหน้าชายหาด Tambisaan Beach

ไคท์บอร์ดดิ้ง และวินด์เซิร์ฟ (Kiteboarding & Windsurfing)

ไคท์บอร์ดดิ้ง และวินด์เซิร์ฟ (Kiteboarding & Windsurfing)

เกาะโบราคายเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับการเล่นไคท์บอร์ดดิ้ง และวินด์เซิร์ฟในทวีปเอเชีย โดยฤดูกาลของการเล่นไคท์บอร์ดดิ้ง และวินด์เซิร์ฟจะเริ่มจากปลายเดือนตุลาคมจนกระทั่งถึงเดือนมีนาคมและเมษายน บริเวณจุดที่โด่งดังในการเล่นไคท์บอร์ดดิ้ง และวินด์เซิร์ฟ คือที่หาด Bulabog Beach ซึ่งดึงดูดผู้คนมากมายในช่วงของฤดูกาลเล่น สถานที่อื่นที่สามารถเล่นกิจกรรมนี้ได้แก่หาด Union Beach ที่คนหนาแน่นน้อยกว่า

กระโดดหน้าผา พายเรือคายัก และพายเรือแบบยืน(Cliff diving & kayaking & paddleboarding)

กระโดดหน้าผา พายเรือคายัก และพายเรือแบบยืน
(Cliff diving & kayaking & paddleboarding)

นักท่องเที่ยวสามารถท้าทายความสามารถตัวเองด้วยการกระโดดหน้าฝาที่ Ariel’s point ที่น่าตื่นเต้นระทึกใจ โดยมีระดับของการกระโดดหน้าผาสูงถึงถึงห้าระดับ(ตั้งแต่ความสูง
3 จนถึง 15 เมตร) ขึ้นอยู่กับระดับความตื่นเต้นบีบหัวใจที่นักท่องเที่ยวต้องการ และที่บริเวณนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถที่จะเล่นกิจกรรมที่น่าสนุกสนาน อย่างเช่น การพายเรือ
คายัก หรือการยืนพายเรือได้ด้วย

นักท่องเที่ยวสามารถท้าทายความสามารถตัวเองด้วยการกระโดดหน้าฝาที่ Ariel’s point ที่น่าตื่นเต้นระทึกใจ โดยมีระดับของการกระโดดหน้าผาสูงถึงถึงห้าระดับ(ตั้งแต่ความสูง 3 จนถึง 15 เมตร) ขึ้นอยู่กับระดับความตื่นเต้นบีบหัวใจที่นักท่องเที่ยวต้องการ และที่บริเวณนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถที่จะเล่นกิจกรรมที่น่าสนุกสนาน อย่างเช่น การพายเรือคายัก หรือการยืนพายเรือได้ด้วย

เที่ยวเล่นตามเกาะแก่ง หรือ เฝ้าชมพระอาทิตย์ตกดิน(Island hopping & sunset yacht cruise)

เที่ยวเล่นตามเกาะแก่ง หรือ เฝ้าชมพระอาทิตย์ตกดิน
(Island hopping & sunset yacht cruise)

กิจกรรมที่ไม่ควรพลาดในการมาเยือนเกาะโบราคาย คือการเที่ยวเล่นตามเกาะแก่งต่างๆซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้ชมกับทิวทัศน์ที่มีเสน่ห์ของเกาะโบราคายและเกาะที่อยู่รายรอบ
สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจได้แก่ Crystal Cove ที่น่าอัศจรรย์ เกาะ crocodile island
ที่สวยงามและหาด Puka beach ไม่มีสิ่งใดที่เทียบเคียงได้กับล่องเรือชมพระอาทิตย์ใน
เกาะโบราคายซึ่งเป็นการล่องเรือท่ามกลางน้ำใสราวคริสตัล ทัศนียภาพเกาะแก่งที่งดงาม ลมทะเลที่แสนสดชื่น ซึ่งจะมอบประสบการณ์ที่ยากแก่การลืมเลือนแก่นักท่องเที่ยวอย่างแน่นอน

กิจกรรมที่ไม่ควรพลาดในการมาเยือนเกาะโบราคาย คือการเที่ยวเล่นตามเกาะแก่งต่างๆซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้ชมกับทิวทัศน์ที่มีเสน่ห์ของเกาะโบราคายและเกาะที่อยู่รายรอบ สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจได้แก่ Crystal Cove ที่น่าอัศจรรย์ เกาะ crocodile island ที่สวยงามและหาด Puka beach ไม่มีสิ่งใดที่เทียบเคียงได้กับล่องเรือชมพระอาทิตย์ใน เกาะโบราคายซึ่งเป็นการล่องเรือท่ามกลางน้ำใสราวคริสตัล ทัศนียภาพเกาะแก่งที่งดงาม ลมทะเลที่แสนสดชื่น ซึ่งจะมอบประสบการณ์ที่ยากแก่การลืมเลือนแก่นักท่องเที่ยวอย่างแน่นอน

พาราเซลลิ่ง (Parasailing)

พาราเซลลิ่ง (Parasailing)

การเล่นพาราเซลลิ่งในเกาะโบราคายเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักท่องเที่ยว
ที่ชื่นชอบความท้าทายอย่างสูง พาราเซลลิ่งเป็นกิจกรรมท้าทายที่ผู้เล่นจะได้ยลความสวยงามของชายฝั่งทะเลหาด White Beach เมื่อลอยตัวขึ้นไปบนอากาศในขณะที่เรือได้ลากตัวพาราเซล กิจกรรมท้าทายความแข็งแกร่งของหัวใจนี้เหมาะสำหรับผู้ชื่นชอบ
ความสูงที่จะได้มุมมองทั้งเกาะโบราคาย ผู้ให้บริการพาราเซลลิ่งนั้นมีเรียงรายมากมาย
บนหาด White Beach ให้นักท่องเที่ยวได้เลือก

การเล่นพาราเซลลิ่งในเกาะโบราคายเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบความท้าทายอย่างสูง พาราเซลลิ่งเป็นกิจกรรมท้าทายที่ผู้เล่นจะได้ยลความสวยงามของชายฝั่งทะเลหาด White Beach เมื่อลอยตัวขึ้นไปบนอากาศในขณะที่เรือได้ลากตัวพาราเซล กิจกรรมท้าทายความแข็งแกร่งของหัวใจนี้เหมาะสำหรับผู้ชื่นชอบความสูงที่จะได้มุมมองทั้งเกาะโบราคาย ผู้ให้บริการพาราเซลลิ่งนั้นมีเรียงรายมากมายบนหาด White Beach ให้นักท่องเที่ยวได้เลือก

การเดินเขา (Hiking)

การเดินเขา (Hiking)

เมื่อไม่นานมานี้การเดินเขากำลังได้รับความนิยมในเกาะโบราคาย สถานที่ยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินเขา คือ การเดินเขาจาก Angol Point ไปยังบนยอดเขาของ Luho และแน่นอนว่านักท่องเที่ยวจะชื่นชอบทัศนียภาพที่สวยงามของ White Beach เมื่อได้มองจากจุดยอดเขา

ซีนีกัง (Sinigang)

ซีนีกัง เป็นซุปยอดนิยมของชาวฟิลิปปินส์ ซีนีกัง เป็นซุปเปรี้ยวที่ทำจาก Sampalok หรือมะขาม ผักและเนื้อสัตว์ (เช่นปลา กุ้งหรือไก่) โดยปกติจะเสิร์ฟในลักษณะอบในชามร้อนเป็นอาหารจานหลักและกินพร้อมกับข้าวสวย เนื่องจากเกาะโบราคายมีวัตถุดิบทางทะเลที่สดใหม่ การทำ ซีนีกัง แบบอาหารทะเลจึงเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยว

ปาเอญ่า (Paella)

ปาเอญ่า เป็นอาหารสเปนที่ถูกปรับแต่งให้เหมาะสมกับชาวฟิลิปปินส์ ชาวท้องถิ่นฟิลิปปินส์ได้ผสมผสานรูปลักษณ์อาหารของชาวสเปนกับวัตถุดิบท้องถิ่นของฟิลิปปินส์เป็น ปาเอญ่า ที่มีรสชาติที่อร่อยและน่ารับประทาน นักท่องเที่ยวบางคนยังได้กล่าวว่า ปาเอญ่า ของ
เกาะโบราคายเป็นหนึ่งใน ปาเอญ่า ที่ดีที่สุดในโลกที่ได้เคยลองชิมมา เพราะว่าวัตถุดิบที่เป็นอาหารทะเลของเกาะโบราคายนั้นสดใหม่ อ่อนละมุน และหวานหอม เป็นเหตุให้เป็นอาหารยอดนิยมในหมู่นักท่องเที่ยว

อาหารทะเล

เนื่องจากเกาะโบราคายมีทรัพยากรสัตว์ทะเลที่มากมายในบริเวณรอบๆ อาหารทะเลของเกาะโบราคายจึงมีความสดใหม่และมีความอร่อย ภัตตาคารอาหารทะเลที่ตั้งเรียงรายมากมายบนเกาะต้อนรับนักท่องเที่ยวให้ลิ้มลองความนุ่มละมุนของอาหารทะเลที่หลากหลายในเกาะโบราคาย นอกจากนี้ยังมีตลาดสาธารณะ D’Talipapa ที่ขายอาหารทะเลสดๆ ซึ่ง
นักท่องเที่ยวและคนท้องถิ่นสามารถที่จะเลือกวัตถุดิบที่ดีที่สุดได้ และยังมีบริการที่เรียกว่า Paluto ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถนำวัตถุดิบไปปรุงอาหารตามความต้องการด้วย

เนื่องจากเกาะโบราคายมีทรัพยากรสัตว์ทะเลที่มากมายในบริเวณรอบๆ อาหารทะเลของเกาะโบราคายจึงมีความสดใหม่และมีความอร่อย ภัตตาคารอาหารทะเลที่ตั้งเรียงรายมากมายบนเกาะต้อนรับนักท่องเที่ยวให้ลิ้มลองความนุ่มละมุนของอาหารทะเลที่หลากหลายในเกาะโบราคาย นอกจากนี้ยังมีตลาดสาธารณะ D’Talipapa ที่ขายอาหารทะเลสดๆ ซึ่งนักท่องเที่ยวและคนท้องถิ่นสามารถที่จะเลือกวัตถุดิบที่ดีที่สุดได้ และยังมีบริการที่เรียกว่า Paluto ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถนำวัตถุดิบไปปรุงอาหารตามความต้องการด้วย

การเดินทางโดยเครื่องบิน

การเดินทางโดยเครื่องบินเป็นการเดินทางที่เร็วและสะดวกที่สุดในการเดินทางไป
เกาะโบราคาย โดยมีสายการบินหลัก เช่น สายการบินฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ สายการบิน
เซบูแปซิฟิค และสายการบินแอร์เอเชีย ทำการบินตรงทุกๆวันจากกรุงมะนิลาโดยใช้ระยะเวลาการเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงจากสนามบิน Ninoy Aquino International Airport ของกรุงมะนิลาไปยังสนามบิน Caticlan Boracay airport ของเกาะโบราคาย

การเดินทางโดยเครื่องบินเป็นการเดินทางที่เร็วและสะดวกที่สุดในการเดินทางไป เกาะโบราคาย โดยมีสายการบินหลัก เช่น สายการบินฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ สายการบิน เซบูแปซิฟิค และสายการบินแอร์เอเชีย ทำการบินตรงทุกๆวันจากกรุงมะนิลาโดยใช้ระยะเวลาการเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงจากสนามบิน Ninoy Aquino International Airport ของกรุงมะนิลาไปยังสนามบิน Caticlan Boracay airport ของเกาะโบราคาย

การเดินทางโดยเรือเฟอรี่

ท่าเรือหลักของเกาะโบราคาย คือ Caticlan Jetty Port ซึ่งมีระยะห่างจากเกาะโบราคาย ทางทะเลประมาณ 6 กิโลเมตร ดังนั้นการที่จะไปเยือนเกาะโบราคาย นักท่องเที่ยวจะต้องเดินทางไปที่ Caticlan Jetty Port จากนั้นเลือกรูปแบบของเรือ โดยประเภทเรือมีให้เลือกตั้งแต่เรือขนาดเล็ก (Banka) หรือเรือขนาดใหญ่เช่น Boracay Express หรือเรือเล็กส่วนตัว โดยจะใช้เวลาประมาณ
10 ถึง 30 นาทีขึ้นอยู่กับประเภทของเรือที่เลือก

ท่าเรือหลักของเกาะโบราคาย คือ Caticlan Jetty Port ซึ่งมีระยะห่างจากเกาะโบราคาย ทางทะเลประมาณ 6 กิโลเมตร ดังนั้นการที่จะไปเยือนเกาะโบราคาย นักท่องเที่ยวจะต้องเดินทางไปที่ Caticlan Jetty Port จากนั้นเลือกรูปแบบของเรือ โดยประเภทเรือมีให้เลือกตั้งแต่เรือขนาดเล็ก (Banka) หรือเรือขนาดใหญ่เช่น Boracay Express หรือเรือเล็กส่วนตัว โดยจะใช้เวลาประมาณ 10 ถึง 30 นาทีขึ้นอยู่กับประเภทของเรือที่เลือก

Boracay morefun
awaits – New normal

ด้วยการเดินทางอันไม่มีที่สิ้นสุด การผจญภัยอันสุดตื่นเต้น ทิวทัศน์ท้องทะเลระดับโลก ภูมิประเทศที่น่าทึ่ง และสิ่งมีชีวิตแสนอัศจรรย์ ประเทศฟิลิปปินส์โดดเด่นขึ้นมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของนักท่องเที่ยวทั่วโลก และฟิลิปปินส์พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวมาสัมผัสประสบการณ์ที่ดีเยี่ยม โปรดเตรียมตัวและใฝ่ฝันถึงการเดินทางครั้งใหม่ และตื่นมาพร้อมกับประสบการณ์ท่องเที่ยวใหม่ในฟิลิปปินส์

NEWSLETTER

Sign up to receive the best offers

trip to philippines package  Philippine Department of Tourism Thailand

Philippine Department of Tourism Thailand

Map Philippine Department of Tourism Thailand

เลขที่ 1111/32, ชั้น4, ถนนลาดพร้าว, แขวงจันทร์เกษม, เขตจตุจักร, กรุงเทพมหานคร, 10900

Phone  Philippine Department of Tourism Thailand

Tel : 065 426 6626

SOCIAL MEDIA

facebook  Philippine Department of Tourism Thailand LINE Philippine Department of Tourism Thailand lnstagram Philippine Department of Tourism Thailand Youtube Philippine Department of Tourism Thailand Tiktok Department of Tourism Thailand
Philippines.travel

Philippine Tourism Thailand © Copyright 2022. All rights reserved

Contact Us