เกาะโบโฮล

ทิวทัศน์สวยงามสะกดสายตาระดับโลก ทะเล ฟิลิปปินส์ที่พักพิงของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่ใกล้สูญพันธ์
พร้อมทั้งเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์ทะเลที่แสนมหัศจรรย์

เกี่ยวกับ เกาะโบโฮล

เกาะโบโฮลมีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 10 ในประเทศฟิลิปปินส์
ตั้งอยู่ในเขตวิซายัสตอนกลาง ประกอบด้วยเกาะโบโฮลและ
เกาะน้อยใหญ่อีก 75 เกาะ อากาศของเกาะโบโฮลมีความแตกต่างกัน
โดยส่วนที่อยู่ใกล้ชายฝั่ง จะมีอากาศที่อบอุ่นและแห้ง
ส่วนบริเวณใจกลางเกาะมีอากาศหนาวและมีความชื้น ลักษณะโครงสร้างของพื้นที่ ในเกาะโบโฮลนั้นส่วนใหญ่จะเป็นเนินเขาเล็กๆ
ทางฝั่งชายฝั่งด้านตะวันออก และค่อยๆ ไต่ระดับสูงขึ้นเป็นภูเขาหรือที่ราบสูงในตอนกลางซึ่งเป็นบริเวณที่ช็อกโกแลตฮิลส์อันโด่งดัง
นั้นตั้งอยู่ปัจจุบันเกาะโบโฮลเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญใน
เขตวิซายัสอันเนื่องมาจากทัศนียภาพของภูเขาที่สวยงามรวมถึงแหล่งท่องเที่ยวที่มีความหลากหลาย อาทิเช่นการชมสัตว์ป่าที่หายาก
การล่องเรือไปตามแม่น้ำ และชายหาดที่สวยงาม

เกาะโบโฮลมีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 10 ในประเทศฟิลิปปินส์ตั้งอยู่ในเขตวิซายัสตอนกลาง ประกอบด้วยเกาะโบโฮลและเกาะน้อยใหญ่อีก 75 เกาะ อากาศของเกาะโบโฮลมีความแตกต่างกันโดยส่วนที่อยู่ใกล้ชายฝั่งจะมีอากาศที่อบอุ่นและแห้ง ส่วนบริเวณใจกลางเกาะมีอากาศหนาวและมีความชื้น ลักษณะโครงสร้างของพื้นที่ในเกาะโบโฮลนั้นส่วนใหญ่จะเป็นเนินเขาเล็กๆทางฝั่งชายฝั่งด้านตะวันออก และค่อยๆไต่ระดับสูงขึ้นเป็นภูเขาหรือที่ราบสูงในตอนกลางซึ่งเป็นบริเวณที่ช็อกโกแลตฮิลส์อันโด่งดังนั้นตั้งอยู่ ปัจจุบันเกาะโบโฮลเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในเขตวิซายัสอันเนื่องมาจากทัศนียภาพของภูเขาที่สวยงามรวมถึงแหล่งท่องเที่ยวที่มีความหลากหลาย อาทิเช่นการชมสัตว์ป่าที่หายาก การล่องเรือไปตามแม่น้ำ และชายหาดที่สวยงาม

เกี่ยวกับ เกาะโบโฮล ทะเล ฟิลิปปินส์

ประสบการณ์และความสนุกสนานในเกาะโบโฮล

ช็อกโกแลตฮิลส์ (Chocolate hills)

ช็อกโกแลตฮิลส์ (Chocolate hills)

ช็อกโกแลตฮิลส์เป็นสถานที่สัญลักษณ์อันโด่งดังและน่าจดจำบนเกาะโบโฮลสำหรับ
นักท่องเที่ยวทั่วโลก และทุกวันนี้นับว่าเป็นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่สุดในเกาะโบโฮล ช็อกโกแลตฮิลส์มีลักษณะทางภูมิศาสตร์ที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร มีลักษณะเป็น
ภูเขารูปทรงกรวย สูงขนาดใกล้เคียงกันเรียงรายครอบคลุมมากกว่า 50 ตารางกิโลเมตร
ในพื้นที่ของ เมือง Carmen เมือง Sagbayan เมือง Bilar เมือง Sierra Bullones และเมือง Valencia  เมื่อได้ยืนบริเวณจุดชมวิวของช็อกโกแลตฮิลส์เพื่อที่จะได้สัมผัสกับ
ทิวทัศน์กลุ่มภูเขา นักท่องเที่ยวทุกคนจะตื่นตะลึงและชื่นชมกับความสวยงามของ
ธรรมชาติที่ได้รังสรรค์ขึ้นมาอย่างไม่มีที่สิ้นสุด และการที่ช็อกโกแลตฮิลส์ถูกขนานนาม
ว่าสิ่งมหัศจรรย์อันดับแปดของโลกก็ไม่ใช่เรื่องที่เกินเลยความจริงเลย

ช็อกโกแลตฮิลส์เป็นสถานที่สัญลักษณ์อันโด่งดังและน่าจดจำบนเกาะโบโฮลสำหรับนักท่องเที่ยวทั่วโลก และทุกวันนี้นับว่าเป็นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่สุดในเกาะโบโฮล ช็อกโกแลตฮิลส์มีลักษณะทางภูมิศาสตร์ที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร มีลักษณะเป็นภูเขารูปทรงกรวย สูงขนาดใกล้เคียงกันเรียงรายครอบคลุมมากกว่า 50 ตารางกิโลเมตรในพื้นที่ของ เมืองCarmen เมือง Sagbayan เมืองBilar เมืองSierra Bullones และเมืองValencia  เมื่อได้ยืนบริเวณจุดชมวิวของช็อกโกแลตฮิลส์เพื่อที่จะได้สัมผัสกับทิวทัศน์กลุ่มภูเขา นักท่องเที่ยวทุกคนจะตื่นตะลึงและชื่นชมกับความสวยงามของธรรมชาติที่ได้รังสรรค์ขึ้นมาอย่างไม่มีที่สิ้นสุด และการที่ช็อกโกแลตฮิลส์ถูกขนานนามว่าสิ่งมหัศจรรย์อันดับแปดของโลกก็ไม่ใช่เรื่องที่เกินเลยความจริงเลย

ศูนย์อนุรักษ์พันธ์ทาร์เซียร์แห่งฟิลิปปินส์ (Philippines Tarsier sanctuary)

ศูนย์อนุรักษ์พันธ์ทาร์เซียร์แห่งฟิลิปปินส์ (Philippines Tarsier sanctuary)

เจ้าทาร์เซียร์ตัวน้อยเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก ขนาดของมันเทียบเคียงได้แค่ฝ่ามือของมนุษย์และมีน้ำหนักเพียงแค่ 300 กรัม ทาร์เซียร์จัดเป็นสัตว์ออกหากินตอนกลางคืนเพราะฉะนั้นจะคล่องแคล่วมากตอนกลางคืน และเป็นสัตว์ที่กินแมลงเป็นอาหาร ทาร์เซียร์ชอบกินแมลงตัวเล็กตัวน้อยเช่นแมงมุมหรือเต่าทอง ถึงแม้ว่าทาร์เซียร์จะพบเห็นได้ยากในธรรมชาติและถูกจัดเป็นสัตว์ใกล้สูญพันธ์ แต่นักท่องเที่ยวสามารถที่จะชื่นชมความงามของเจ้าทาร์เซียร์ตัวน้อยนี้ได้ที่ศูนย์อนุรักษ์พันธ์ทาร์เซียร์แห่งฟิลิปปินส์ และเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวรักสัตว์ไม่ควรพลาด

ล่องเรือแม่น้ำโลบอค (Loboc river cruise)

ล่องเรือแม่น้ำโลบอค (Loboc river cruise)

แม่น้ำโลบอคจัดเป็นแม่น้ำที่สะอาดที่สุดแห่งหนึ่งในเกาะโบโฮลและมีทัศนียภาพริมแม่น้ำที่สวยงามมาก ปัจจุบันนี้การล่องเรือในแม่น้ำโลบอคถือว่าเป็นกิจกรรมพักผ่อนหย่อนใจที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบและต้องการเก็บประสบการณ์บนเรืออย่างมาก บนเรือยังมีบริการภัตตาคารลอยน้ำ แต่จะต้องจ่ายเงินเพิ่มเติมเล็กน้อยเพื่อที่จะได้ลิ้มลองบุฟเฟ่ต์อาหารพื้นเมืองชาวฟิลิปปินส์ ระหว่างการล่องเรือนักท่องเที่ยวสามารถชมทัศนียภาพที่สวยงาม ริมแม่น้ำ ได้เห็นภาพของชาวพื้นเมืองที่มีกิจกรรมต่างๆ บนแม่น้ำที่สายหลักที่ชาวพื้นเมืองรักรวมถึงน้ำตกบูเซย์ที่สวยงาม นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถที่จะเตรียมเสื้อผ้าไปเผื่อใช้ว่ายน้ำเล่นในแม่น้ำที่สะอาดบริสุทธิ์นี้ หรือบางคนอาจจะเลือกที่จะเล่นกระดานพายเรือแบบยืนระหว่างการล่องเรือ

แม่น้ำโลบอคจัดเป็นแม่น้ำที่สะอาดที่สุดแห่งหนึ่งในเกาะโบโฮลและมีทัศนียภาพริมแม่น้ำที่สวยงามมาก ปัจจุบันนี้การล่องเรือในแม่น้ำโลบอคถือว่าเป็นกิจกรรมพักผ่อนหย่อนใจที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบและต้องการเก็บประสบการณ์บนเรืออย่างมาก บนเรือยังมีบริการภัตตาคารลอยน้ำ แต่จะต้องจ่ายเงินเพิ่มเติมเล็กน้อยเพื่อที่จะได้ลิ้มลองบุฟเฟ่ต์อาหารพื้นเมืองชาวฟิลิปปินส์ ระหว่างการล่องเรือนักท่องเที่ยวสามารถชมทัศนียภาพที่สวยงาม
ริมแม่น้ำ ได้เห็นภาพของชาวพื้นเมืองที่มีกิจกรรมต่างๆ บนแม่น้ำที่สายหลักที่ชาวพื้นเมืองรักรวมถึงน้ำตกบูเซย์ที่สวยงาม นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถที่จะเตรียมเสื้อผ้าไปเผื่อใช้ว่ายน้ำเล่นในแม่น้ำที่สะอาดบริสุทธิ์นี้หรือบางคนอาจจะเลือกที่จะเล่นกระดานพายเรือแบบยืนระหว่างการล่องเรือ

เกาะพามิลาคัน (Pamilacan island)

เกาะพามิลาคัน (Pamilacan island)

เกาะพามิลาคันเป็นเกาะเล็กๆ อยู่ในโบโฮลและมีชื่อเสียงในเรื่องของหาดทรายขาวที่มีเสน่ห์ สถานที่ดำน้ำที่ยอดเยี่ยม และสัตว์น้ำใต้ทะเลที่น่าตื่นตาตื่นใจ มันเป็นส่วนหนึ่งของบริเวณพื้นที่สามเหลี่ยมในทะเลของโบฮอลซึ่งอุดมสมบูรณ์ไปด้วยสัตว์น้ำใต้ทะเล และเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์น้ำใต้ทะเลที่มีสำคัญจำนวนมากมาย เกาะพามิลาคันเป็นเกาะที่มีปะการังขนาดเล็กรายรอบและเป็นแหล่งดำน้ำยอดนิยม ประสบการณ์การดำน้ำชวนให้ตื่นตะลึง
ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวคือการได้พบเห็นปลาโลมาและปลาวาฬโดยการนำทางของชาวประมงท้องถิ่นที่จะค่อยค่อยใช้เรือท้องถิ่นขนาดเล็กที่ไม่รบกวนสัตว์เข้าไปเยี่ยมชมโลมาและวาฬ นอกจากนี้เกาะพามิลาคันยังเป็นที่อยู่อาศัยของโลมาและวาฬมากถึง 13 สายพันธุ์ที่
นักท่องเที่ยวพบเห็นได้ในบริเวณนี้

เกาะพามิลาคันเป็นเกาะเล็กๆ อยู่ในโบโฮลและมีชื่อเสียงในเรื่องของหาดทรายขาวที่มีเสน่ห์ สถานที่ดำน้ำที่ยอดเยี่ยม และสัตว์น้ำใต้ทะเลที่น่าตื่นตาตื่นใจ มันเป็นส่วนหนึ่งของบริเวณพื้นที่สามเหลี่ยมในทะเลของโบฮอลซึ่งอุดมสมบูรณ์ไปด้วยสัตว์น้ำใต้ทะเล และเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์น้ำใต้ทะเลที่มีสำคัญจำนวนมากมาย เกาะพามิลาคันเป็นเกาะที่มีปะการังขนาดเล็กรายรอบและเป็นแหล่งดำน้ำยอดนิยม ประสบการณ์การดำน้ำชวนให้ตื่นตะลึง ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวคือการได้พบเห็นปลาโลมาและปลาวาฬโดยการนำทางของชาวประมงท้องถิ่นที่จะค่อยค่อยใช้เรือท้องถิ่นขนาดเล็กที่ไม่รบกวนสัตว์เข้าไปเยี่ยมชมโลมาและวาฬ นอกจากนี้เกาะพามิลาคันยังเป็นที่อยู่อาศัยของโลมาและวาฬมากถึง 13 สายพันธุ์ที่
นักท่องเที่ยวพบเห็นได้ในบริเวณนี้

เกาะบาลิคาซัก (Balicasag island)

เกาะบาลิคาซัก (Balicasag island)

เกาะบาลิคาซักเป็นเกาะขนาดเล็กที่มีรูปทรงกลมสมบูรณ์แบบ มีน้ำทะเลรายรอบสีฟ้าสวยงาม และมีแนวปะการังมากมายสำหรับการดำน้ำตื้นและดำน้ำลึก ไม่เพียงแต่มีปะการังและโขดหินจำนวนมาก เกาะบาลิคาซักยังเป็นแหล่งที่อยู่มากมายของสัตว์น้ำใต้ทะเล อาทิเช่น ปลาแมคเคอเรล ปลาทูน่าท้องลาย Skip และปลาสากยักษ์ จุดดำน้ำที่ดีที่สุดในบริเวณนี้คือ จุดดำน้ำเทอเทิลพอยท์ที่แสนโด่งดัง ที่ซึ่งนักดำน้ำจะสามารถพบเห็นเต่าทะเลในได้ในบริเวณนี้

คุกกี้เนยถั่ว (Peanut kisses)

คุกกี้เนยถั่ว นับเป็นอาหารที่ยอดนิยมที่สุดในเกาะโบโฮล คุกกี้เนยถั่ว คือคุกกี้ที่ทำเป็นรูปทรงภูเขาและเต็มไปด้วยความอร่อยของถั่วในทุกๆ คำที่ได้รับประทาน คุกกี้เนยถั่ว คือขนมที่ทำเลียนแบบรูปทรงของช็อกโกแลตฮิลส์ที่ยอดนิยมในเกาะโบโฮลนั่นเอง วัตถุดิบหลักที่ใช้ในการทำได้แก่ถั่วลิสง น้ำตาล และไข่ขาว นำมาอบรวมกันเพื่อให้เกิดความกรอบที่อร่อยแบบไม่มีใครเหมือน ปัจจุบัน คุกกี้เนยถั่ว เป็นที่นิยมมากเพราะถูกนำมาใช้เป็นของฝากหรือเป็นของขวัญไม่ใช่เฉพาะ

กาลามารี (Calamay)

กาลามารี เป็นขนมที่ควรค่าแก่การลองสำหรับนกท่องเที่ยวมามาเยือนเกาะโบโฮล กาลามารี ทำจากแป้งข้าวเจ้า น้ำตาลทรายแดง และน้ำมะพร้าวกะทิ อีกรูปแบบหนึ่งของ กาลามารี
ที่คนท้องถิ่นนิยมทำกินคือการนำเอาถั่วลิสงมาใช้เป็นวัตถุดิบเพิ่มเติม กาลามารี เป็นขนม
ยอดนิยมที่นิยมทานตอนกลางวัน ขนมประเภทนี้มักจะถูกนำมาเก็บใส่ในกะลามะพร้าวและ
พันปิดด้วยเทปสีแดงรอบๆ

กาลามารี เป็นขนมที่ควรค่าแก่การลองสำหรับนกท่องเที่ยวมามาเยือนเกาะโบโฮล กาลามารี ทำจากแป้งข้าวเจ้า น้ำตาลทรายแดง และน้ำมะพร้าวกะทิ อีกรูปแบบหนึ่งของ กาลามารี ที่คนท้องถิ่นนิยมทำกินคือการนำเอาถั่วลิสงมาใช้เป็นวัตถุดิบเพิ่มเติม กาลามารี เป็นขนมยอดนิยมที่นิยมทานตอนกลางวัน ขนมประเภทนี้มักจะถูกนำมาเก็บใส่ในกะลามะพร้าวและพันปิดด้วยเทปสีแดงรอบๆ

อูเบ คินัมปาย โปโลวรอน (Ube Kinampay Polvoron)

เกาะโบโฮล เป็นแหล่งผลิตที่ใหญ่ที่สุดของ Ube หรือมันม่วง ในประเทศฟิลิปปินส์ และนับเป็นพืชพันธุ์พิเศษที่ปลูกในบริเวณนี้มันม่วงของเกาะโบฮอลมีชื่อเสียงมากจากความหอมที่มีเอกลักษณ์ และมีรสชาติหวานอร่อย อูเบ คินัมปาย โปโลวรอน ได้กลายมาเป็นอาหารพื้นเมืองเอกลักษณ์ โดยนำเนื้อมันม่วงมาต้ม นำไปบดละเอียด และนำไปคลุกเคล้าผสมกับเนย นม และน้ำตาล จากนั้นตัดให้เป็นแผ่นเล็กๆ อูเบ คินัมปาย โปโลวรอน มีรสชาติที่อร่อยมากและนักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดอาหาร
ที่มีรสชาติเฉพาะตัวจานนี้

เกาะโบโฮล เป็นแหล่งผลิตที่ใหญ่ที่สุดของ Ube หรือมันม่วง ในประเทศฟิลิปปินส์ และนับเป็นพืชพันธุ์พิเศษที่ปลูกในบริเวณนี้มันม่วงของเกาะโบฮอลมีชื่อเสียงมากจากความหอมที่มีเอกลักษณ์ และมีรสชาติหวานอร่อย Ube Kinampay Polvoron ได้กลายมาเป็นอาหารพื้นเมืองเอกลักษณ์ โดยนำเนื้อมันม่วงมาต้ม นำไปบดละเอียด และนำไปคลุกเคล้าผสมกับเนย นม และน้ำตาล จากนั้นตัดให้เป็นแผ่นเล็กๆ Ube Kinampay Polvoron มีรสชาติที่อร่อยมากและนักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดอาหารที่มีรสชาติเฉพาะตัวจานนี้

การเดินทางโดยเรือ

การโดยสารโดยเรือเฟอรี่เพื่อไปเกาะโบโฮล นักท่องเที่ยวสามารถที่จะชมทัศนียภาพที่สวยงามของมหาสมุทรถึงแม้ว่าจะเดินทางช้ากว่าการเดินทางโดยเครื่องบิน ปัจจุบันไม่มีบริษัทเรือเฟอรี่เดินทางโดยตรงจากจากกรุงมะนิลาไปเกาะโบโฮล ดังนั้นนักท่องเที่ยวจะต้องซื้อตั๋วเรือเฟอรี่เดินทางจากกรุงมะนิลาไปเกาะเซบูก่อน จากนั้นจึงค่อยเดินทางโดยเรือเฟอรี่จากเกาะเซบูไปยังเกาะโบโฮล ซึ่งเรือเฟอรี่ยอดนิยมที่เดินทางจากเกาะเซบูไปยังเกาะโบโฮลใช้เวลาเดินทางภายในระยะเวลา 4 ชั่วโมง และมีเรือเฟอรี่ประเภทรวดเร็วให้บริการโดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงเพื่อเดินทาง เรือเฟอรี่เจ้าดังอย่าง Oceanjet หรือ Lite ferriesใช้เวลาเดินทางโดยเฉลี่ย 4 ชั่วโมง

การเดินทางโดยเครื่องบิน

การเดินทางโดยเครื่องบินเป็นการเดินทางที่เร็วและสะดวกที่สุดในการที่จะไปถึงเกาะโบโฮล จากมะนิลาคุณสามารถบินตรงจากสนามบิน Ninoy Aquino International Airport ไปที่ Bohol-Panglao International Airport ได้โดยตรง โดยปกติจะมีสามสายการบินหลักที่เดินทางไปเกาะโบโฮลทุกวัน ได้แก่สายการบินฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ สายการบินเซบูแปซิฟิก และสายการบินแอร์เอเชีย โดยใช้เวลาเพียงแค่ชั่วโมงครึ่งเท่านั้นในการเดินทาง แต่เนื่องจากว่า
สนามบิน Bohol-Panglao International Airport เปิดรับเฉพาะสายการบินในประเทศเท่านั้น นักท่องเที่ยวต่างประเทศจำเป็นที่จะต้องเดินทางไปกรุงมะนิลาจากนั้นจึงเปลี่ยนเป็นสายการบินท้องถิ่นเพื่อไปเกาะโบโฮล

การเดินทางโดยเครื่องบินเป็นการเดินทางที่เร็วและสะดวกที่สุดในการที่จะไปถึงเกาะโบโฮล จากมะนิลาคุณสามารถบินตรงจากสนามบิน Ninoy Aquino International Airport ไปที่ Bohol-Panglao International Airport ได้โดยตรง โดยปกติจะมีสามสายการบินหลักที่เดินทางไปเกาะโบโฮลทุกวัน ได้แก่สายการบินฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ สายการบินเซบูแปซิฟิก และสายการบินแอร์เอเชีย โดยใช้เวลาเพียงแค่ชั่วโมงครึ่งเท่านั้นในการเดินทาง แต่เนื่องจากว่า
สนามบิน Bohol-Panglao International Airport เปิดรับเฉพาะสายการบินในประเทศเท่านั้น นักท่องเที่ยวต่างประเทศจำเป็นที่จะต้องเดินทางไปกรุงมะนิลาจากนั้นจึงเปลี่ยนเป็นสายการบินท้องถิ่นเพื่อไปเกาะโบโฮล

Wake up in
Central Visayas : Bohol

ด้วยการเดินทางอันไม่มีที่สิ้นสุด การผจญภัยอันสุดตื่นเต้น ทิวทัศน์ท้องทะเลระดับโลก ภูมิประเทศที่น่าทึ่ง และสิ่งมีชีวิตแสนอัศจรรย์ ประเทศฟิลิปปินส์โดดเด่นขึ้นมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของนักท่องเที่ยวทั่วโลก และฟิลิปปินส์ พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวมาสัมผัสประสบการณ์ที่ดีเยี่ยม โปรดเตรียมตัวและใฝ่ฝัน ถึงการเดินทางครั้งใหม่ และตื่นมาพร้อมกับประสบการณ์ท่องเที่ยวใหม่ในฟิลิปปินส์

NEWSLETTER

Sign up to receive the best offers

trip to philippines package  Philippine Department of Tourism Thailand

Philippine Department of Tourism Thailand

Map Philippine Department of Tourism Thailand

เลขที่ 1111/32, ชั้น4, ถนนลาดพร้าว, แขวงจันทร์เกษม, เขตจตุจักร, กรุงเทพมหานคร, 10900

Phone  Philippine Department of Tourism Thailand

Tel : 065 426 6626

SOCIAL MEDIA

facebook  Philippine Department of Tourism Thailand LINE Philippine Department of Tourism Thailand lnstagram Philippine Department of Tourism Thailand Youtube Philippine Department of Tourism Thailand Tiktok Department of Tourism Thailand
Philippines.travel

Philippine Tourism Thailand © Copyright 2022. All rights reserved

Contact Us