BLOG

April 09, 2022

ทำไมถึงต้องไปเรียนภาษาที่ประเทศฟิลิปปินส์?

ภาษาอังกฤษถือเป็นภาษากลางที่ต้องใช้งานกันทั่วโลกแต่ด้วยประเทศไทยของเรามีภาษาไทยเป็นของตนเอง ส่งผลให้หลาย ๆคนมีปัญหาด้านการสื่อสารภาษาอังกฤษ ทางเลือกน่าสนใจที่จะช่วยพัฒนาทักษะด้านนี้ให้เก่งขึ้นต้องอาศัยการเรียนจากต่างประเทศซึ่งการเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ก็เป็นอีกตัวเลือกน่าสนใจแต่ทั้งนี้หากใครสงสัยว่าทำไมควรเลือกเรียนที่ประเทศแห่งนี้มาเข้าใจถึงเหตุผลกันเลย

ทำไมควรเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์

1.คนฟิลิปปินส์ส่วนใหญ่ใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสาร

หากใครเคยไปเที่ยวฟิลิปปินส์หรือไปตามสถานที่ท่องเที่ยวฟิลิปปินส์หลายแห่งจะพบว่าคนที่นี่ส่วนใหญ่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลักเมื่อพบชาวต่างชาติสามารถพูดคุยให้คำแนะนำต่าง ๆ ได้ทันที ซึ่งเมื่อลองมาเทียบกับสถิติตัวเลขแล้วยังพบว่าฟิลิปปินส์คือประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษสื่อสารมากในลำดับ 3 ของโลกผู้คนพูดอังกฤษได้ถึง 89.8 ล้านคน หรือเฉลี่ยทั้งประเทศอยู่ที่ 92.58% เลยทีเดียว จึงไม่ใช่เรื่องแปลกหากคิดเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์


2.ค่าครองชีพไม่สูง มีทุนน้อยก็เรียนได้

เรื่องค่าใช้จ่ายเป็นอีกปัจจัยสำคัญในการพิจารณาเลือกประเทศเพื่อไปเรียนต่อภาษาอังกฤษซึ่งฟิลิปปินส์จัดว่ามีค่าครองชีพที่ถูกมาก (ใกล้เคียงกับเมืองไทย)หากเทียบกับหลายประเทศยอดฮิต เช่น สิงคโปร์, ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์, สหรัฐฯ,อังกฤษ ฯลฯ แม้คนมีทุนน้อย แต่สนใจในด้านภาษาจริง ๆ ก็สามารถเดินทางไปเรียนได้


3.ใช้เวลาเดินทางไม่นาน ปิดเทอมก็กลับมาเมืองไทยได้สบาย

เข้าใจดีว่าการไปเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ต่างจากคนที่ไปเที่ยวฟิลิปปินส์เพราะต้องอาศัยอยู่ที่นั่นในระยะเวลานาน โอกาสเกิดปัญหา Home Sick เป็นเรื่องปกติ ทว่าด้วยความเป็นประเทศในอาเซียนเหมือนกันเมื่อถึงช่วงปิดเทอมหรือหยุดยาว ก็บินกลับมาเมืองไทยได้ง่ายมาก ใช้เวลาไม่เกิน 4 ชม. เท่านั้น อยู่ให้หายคิดถึง ชาร์จพลังเต็มที่แล้วกลับไปฝึกฝนการเรียนกันต่อเลย   


4. มีที่เที่ยวให้พักผ่อนและเปิดประสบการณ์ใหม่เยอะมาก

สถานที่ท่องเที่ยวฟิลิปปินส์ขอบอกว่ามีเยอะและน่าสนใจไม่แพ้ประเทศไหนบนโลกโดยเฉพาะใครชอบทะเล จุดดำน้ำฟิลิปปินส์และทะเลฟิลิปปินส์ คือหนึ่งในสุดยอดแห่งการมีโอกาสมาสัมผัสงานนี้ทั้งได้ภาษาและสุขใจผ่านการเที่ยวฟิลิปปินส์ไปในตัวอีกต่างหากคุ้มค่า 2 ต่อ กำไร 2 เด้ง ยิ่งใครเป็นสายเที่ยวห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงจริง ๆ


ขณะที่เรื่องของอาหารหากใครกลัวว่าจะรับประทานบรรดาอาหารพื้นถิ่นไม่ได้เขาก็มีร้านฟาสต์ฟู๊ดเช่น ไก่ทอด , เบอร์เกอร์ ให้เป็นตัวเลือกแห่งความอร่อยทั้งหมดที่อธิบายมาจึงเป็นเหตุผลที่ควรค่ากับการเลือกเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์เป็นอย่างยิ่งใครยังตัดสินใจเลือกประเทศไม่ได้เสียที ลองวางแพลน Philippines Trip เอาไว้สักหน่อยก็ไม่เสียหายนะคะ

Other Blog page

NEWSLETTER

Sign up to receive the best offers

philippines travel  Philippine Department of Tourism Thailand

Philippine Department of Tourism Thailand

Map Philippine Department of Tourism Thailand

No.1111/32, 4th Floor, Lat Phrao Road,
Chan Kasem Sub-district, Chatuchak District,
10900 Bangkok Thailand.

Phone  Philippine Department of Tourism Thailand

Tel : 065 426 6626

SOCIAL MEDIA

facebook Philippine Department of Tourism Thailand line Philippine Department of Tourism Thailand instagram Philippine Department of Tourism Thailand Youtube Philippine Department of Tourism Thailand Tiktok Philippine Department of Tourism Thailand

Philippine Tourism Thailand © Copyright 2022. All rights reserved

Contact Us