BLOG

April 09, 2022

จุดดำน้ำที่สวยที่สุดในฟิลิปปินส์

สำหรับสายรักการเที่ยวทะเลโดยเฉพาะกิจกรรมดำน้ำการได้มีโอกาสดำน้ำฟิลิปปินส์ตามจุดต่าง ๆ ที่ถูกยกย่องว่าสวยติดอันดับต้น ๆของประเทศและของโลกคือความฝันที่ห้ามพลาดเด็ดขาด เอาเป็นว่าหากใครได้มีโอกาสไปเที่ยวฟิลิปปินส์ไม่ว่าจะเป็นไปกับ
ทัวร์ฟิลิปปินส์
หรือการเที่ยวฟิลิปปินส์ด้วยตัวเองขอแนะนำให้รู้จักกับจุดดำน้ำสวยที่สุดของประเทศนี้การันตีว่าคุณต้องหลงรักและอยากบอกต่อแน่นอน


4 จุดดำน้ำฟิลิปปินส์สวยที่สุด

1. เกาะโบราคาย (Boracay Island)

เริ่มต้นกับสถานที่ท่องเที่ยวฟิลิปปินส์เหมาะกับการดำน้ำต้องยกให้เกาะแห่งนี้ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของกรุงมะนิลา ถึงขนาดได้รับการยกให้ติดอันดับ Top 10 เกาะสวยสุดในโลก ซึ่งนอกจากการดำน้ำยังได้สัมผัสกับหาดทรายขาวสะอาดดุจแป้งฝุ่นพร้อมร้านรวงต่าง ๆ และกิจกรรมทางทะเลให้คุณได้สนุกแบบไม่มีเบื่อกันอีกด้วย


2. อุทยานธรรมชาติปะการังตุบบาตาฮา (TubbatahaReefs Natural Park)

ตั้งอยู่ที่เขตทะเลซูลูเมืองปาลาวัน ฟิลิปปินส์ถูกยกให้เป็นมรดกโลกใต้น้ำที่ใครมาเยือนก็ต้องเลือกกิจกรรมดำน้ำแบบไม่ต้องมีคำแนะนำใดๆ ให้มากความ ที่สำคัญยังเป็นพื้นที่สงวนพันธุ์สัตว์ทะเลและนกหลากชนิด จุดเด่นสำคัญคือเกาะรูปวงแหวนมีต้นกำเนิดจากหินปะการังขนาดใหญ่แบ่งออกเป็นวงแหวนเหนือและวงแหวนใต้ สัมผัสกับปะการังกว่า 360 ชนิด และสัตว์ใต้น้ำเช่น วาฬ, ฉลาม, โลมา ฯลฯ คุ้มค่ากับการพักผ่อนหย่อนใจสุด ๆ


3. ออสลอบ (Oslob)

ใครไปทัวร์เซบูฟิลิปปินส์ ต้องไม่พลาดกับจุดดำน้ำฟิลิปปินส์ที่สวยสุด ๆอีกแห่งนั่นคือบริเวณออสลอบ จุดเด่นคือ เมื่อคุณดำลงไปแล้วจะมีโอกาสพบเจอกับฉลามวาฬแบบใกล้ชิดมากถึงขนาดว่ามีน้ำดำน้ำทั่วโลกใฝ่ฝันอยากสัมผัสกับสัตว์ตัวนี้ด้วยตนเองสักครั้งในชีวิตสมแล้วกับการถูกขนานนามว่า Queen City of the Southสำหรับเกาะเซบู  4. เกาะมาลาปาสกัว (Malapascua Island)

อีกจุดที่อยู่บริเวณเกาะเซบูแต่เป็นเกาะขนาดเล็ก ตอบโจทย์คนรักการเที่ยวทะเลฟิลิปปินส์และการดำน้ำสุดๆสามารถเลือกจุดที่ต้องการไปพานพบกับสัตว์ใต้ท้องทะเลรวมถึงเหล่าปะการังสุดสวยได้ตามสะดวกไฮไลต์ห้ามพลาดคือการสัมผัสกับปลาแมนดาริน, ปลากระเบนราหู หรือถ้าใครไปบริเวณจุดที่เรียกว่าMonad Shoal ห่างจากตัวเกาะราว 7.8 กม.เป็นจุดดำน้ำตื่นเพียงแห่งเดียวของโลกที่มีโอกาสพบกับปลาฉลามหางยาวประทับใจจนต้องบอกต่อแน่ ๆ


แต่ละจุดที่แนะนำมาถือว่าเป็นแหล่งดำน้ำฟิลิปปินส์ที่ไม่ควรพลาดเด็ดขาดหากมีโอกาสได้มาเที่ยวฟิลิปปินส์โดยเฉพาะคนรักโลกใต้ท้องทะเลคุณจะต้องมีความสุขไปกับการเปิดโลกใบใหม่ของตนเองพร้อมทั้งยังได้ทำกิจกรรมที่ชอบอีกด้วย

Other Blog page

NEWSLETTER

Sign up to receive the best offers

philippines travel  Philippine Department of Tourism Thailand

Philippine Department of Tourism Thailand

Map Philippine Department of Tourism Thailand

No.1111/32, 4th Floor, Lat Phrao Road,
Chan Kasem Sub-district, Chatuchak District,
10900 Bangkok Thailand.

Phone  Philippine Department of Tourism Thailand

Tel : 065 426 6626

SOCIAL MEDIA

facebook Philippine Department of Tourism Thailand line Philippine Department of Tourism Thailand instagram Philippine Department of Tourism Thailand Youtube Philippine Department of Tourism Thailand Tiktok Philippine Department of Tourism Thailand

Philippine Tourism Thailand © Copyright 2022. All rights reserved

Contact Us