BLOG

April 09, 2022

เมนูยอดฮิตที่คนบินไปแล้วไม่ควรพลาด!

ใครมีแพลนไปเที่ยวฟิลิปปินส์ไม่ว่าจะไปแบบทัวร์ฟิลิปปินส์ซื้อ Trip To Philippines Package เอาไว้ ไปเพื่อเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ หรือแม้แต่อยากเปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับชีวิตด้วยการเที่ยวฟิลิปปินส์ด้วยตัวเองก็ตามนอกจากการไปพบเจอกับสถานที่สุดงดงาม ไปดำน้ำฟิลิปปินส์   เที่ยวทะเลฟิลิปปินส์แล้วอีกสิ่งที่ไม่ควรพลาดเด็ดขาดคือ บรรดาเมนูยอดฮิตเมื่ออุตส่าห์บินไปถึงทั้งทีก็ต้องลองชิมกันหน่อยจะมีเมนูไหนบ้างจัดไปเลย

เมนูยอดฮิตไปเที่ยวฟิลิปปินส์ทั้งทีห้ามพลาด

1. อโดโบ (Adobo)
นี่คือ อาหารประจำชาติคงไม่ผิดนักเพราะใครมา Philippines Trip ก็ต้องลอง ลักษณะของเมนูนี้จะใช้เนื้อหมู ไก่หรือซีฟู๊ดหมักกับเครื่องเทศอย่าง กระเทียม ผสมเครื่องปรุงพวกซีอิ๊วขาวน้ำส้มสายชู จากนั้นลงไปทอด ปรุงรสด้วยพริกไทยป่น ทานกับข้าวสวยร้อน ๆให้อารมณ์ผัดกะเพราบ้านเรา


2. ซินิกัง (Sinigang)
บ้านเราจะเรียกต้มส้มสไตล์ฟิลิปปินส์คงไม่ผิดนักถือเป็นอาหารพื้นถิ่นที่ควรลองทาน รสชาติเปรี้ยวของใบมะขามอ่อนคือตัวชูโรงชั้นดีส่วนเนื้อสัตว์พวกหมู ไก่ ทะเลก็ใส่ได้ตามสะดวก ผักในถ้วยจะมีทั้งกวางตุ้ง ผักบุ้งหอมหัวใหญ่ ผักกาด และอื่น ๆ ตามชอบ คนไทยทานง่ายมาก


3. เลชอน (Lechón)
เป็นอาหารฟิลิปปินส์ที่มักทำในช่วงเทศกาลเฉลิมฉลองพิธีสำคัญหรือวันพิเศษต่างๆ หลักการมันก็คือ หมูหันบ้านเรานี่เอง โดยจะย่างหมูให้หนังกรอบด้านนอกส่วนเนื้อในชุ่มฉ่ำน่าทานมาก แต่ทั้งนี้ก็ยังขึ้นอยู่กับสูตรของแต่ละภูมิภาคด้วยนะเช่น ใครไปทัวร์เซบู ฟิลิปปินส์ ก็จะเจอกับ Cebu Lechón ที่มีการยัดสมุนไพรเข้าไปด้านในแล้วย่างจนหอมกรุ่นน่าทาน เป็นต้น


4. บูลาโล (Bulalo)
อธิบายเป็นไทยง่ายๆ ก็คือ ซุปเนื้อวัวที่ต้องใช้เวลาในการตุ๋นเนื้อและกระดูกพร้อมกันเป็นวัน ๆผสมกับเครื่องเทศเพื่อให้ได้กลิ่นหอมหวนและเนื้อนุ่มละมุนลิ้น เติมรสชาติและวัตถุดิบให้อร่อยขึ้นด้วยถั่วฝักยาวข้าวโพดต้ม หรือผักอื่น ๆ ตามชอบ ปรุงรสเล็กน้อยด้วยน้ำปลา พริกไทย หัวหอมอร่อยเด็ดอย่าบอกใครเชียว


5. พันซิทพาลาบอค (Pancit Palabok)
คล้ายเส้นหมี่ราดด้วยซอสสูตรพิเศษ เที่ยวฟิลิปปินส์ทั้งทีต้องไม่พลาดโดยน้ำราดด้านบนจะทำจากซอสกุ้ง ปลาทะเลรมควัน เติมมะนาวลงไปนิด ใส่หัวหอมโรยกากหมู ทานคู่กับไข่ลวก หรือไข่ต้มคนที่นี่นิยมทำทานกันในวันเกิดเพราะเชื่อว่าจะช่วยให้สุขภาพแข็งแรง อายุยืนยาว


ยังมีเมนูเด็ด ๆ อีกเพียบที่ใครไปทัวร์ฟิลิปปินส์ต้องไม่พลาดเด็ดขาดแต่เอาเป็นว่าทั้ง 5 เมนูนี้ก็ทำให้คุณอิ่มอร่อยแบบไม่ต้องกังวลใจรสชาติคล้ายอาหารไทย ทานไม่ยาก แถมยังดีต่อสุขภาพในหลาย ๆ เมนูอีกต่างหาก ว่าแล้วก็เตรียมตัวไป Travel to the Philippines กันดีกว่า

Other Blog page

NEWSLETTER

Sign up to receive the best offers

philippines travel  Philippine Department of Tourism Thailand

Philippine Department of Tourism Thailand

Map Philippine Department of Tourism Thailand

No.1111/32, 4th Floor, Lat Phrao Road,
Chan Kasem Sub-district, Chatuchak District,
10900 Bangkok Thailand.

Phone  Philippine Department of Tourism Thailand

Tel : 065 426 6626

SOCIAL MEDIA

facebook Philippine Department of Tourism Thailand line Philippine Department of Tourism Thailand instagram Philippine Department of Tourism Thailand Youtube Philippine Department of Tourism Thailand Tiktok Philippine Department of Tourism Thailand

Philippine Tourism Thailand © Copyright 2022. All rights reserved

Contact Us