BLOG

April 09, 2022

5 เหตุผลที่ควรเดินทางไปท่องเที่ยวฟิลิปปินส์?

หนึ่งในประเทศที่มีเกาะแก่งติดอันดับต้นๆ ของโลกต้องยกให้กับฟิลิปปินส์ แต่เคยสงสัยหรือไม่ว่าทำไมที่แต่ละปีมีนักเดินทาง นักท่องเที่ยวจำนวนมากตัดสินใจเลือกไปเยือนเพื่อสัมผัสกับประสบการณ์ดีๆ ผ่านการเที่ยวฟิลิปปินส์ นี่จึงเป็น 5เหตุผลที่บ่งบอกว่าคุณควรจดบันทึกประเทศนี้ไว้ในลิสต์ที่ต้องลองไปด้วยตนเองสักครั้งแล้วจะประทับใจแบบไม่รู้ลืมแน่นอน

5 เหตุผลที่ควรเดินทางไปเที่ยวฟิลิปปินส์

1. ทะเลสวย น้ำใส ไม่แพ้ที่ไหนในโลก
หากคุณเป็นคนชอบทะเลสีฟ้าครามสวยใสดุจภาพวาดการไปเที่ยวฟิลิปปินส์คือ หนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ไม่ควรพลาดด้วยประเทศมีลักษณะเป็นเกาะจึงสามารถทำกิจกรรมต่าง ๆที่เกี่ยวข้องกับน้ำทะเลได้แบบเต็มอรรถรส เช่น การดำน้ำฟิลิปปินส์, นอนอาบแดด,เล่นกีฬาชายหาด ฯลฯ   การันตีเลยว่าทะเลฟิลิปปินส์สวยไม่แพ้ชาติใดแน่นอนมาเที่ยวทะเลฟิลิปปินส์แล้วจะติดใจ 

2. พบเจอสัตว์ใต้ท้องทะเลแบบใกล้ชิด
สถานที่ท่องเที่ยวฟิลิปปินส์ส่วนใหญ่จะเป็นทะเลดังนั้นเมื่อคุณทำกิจกรรมอย่างการดำน้ำย่อมมีโอกาสพบเจอกับสัตว์ใต้ท้องทะเลแบบใกล้ชิดเช่น ทัวร์เซบู ฟิลิปปินส์ แล้วไปดำน้ำบริเวณออสลอบจะได้สัมผัสกับฉลามวาฬตัวเป็นๆ ชนิดอยู่ตรงหน้ารวมถึงเกาะแก่งอื่นก็มีสัตว์และปะการังอีกนานาพันธุ์ให้นักท่องเที่ยวประทับใจแบบไม่รู้ลืม 

3. ฝึกภาษาอังกฤษไปในตัว
แม้จะมีภาษาตากาล็อกเป็นภาษาถิ่นแต่คนส่วนใหญ่ตามที่เที่ยวฟิลิปปินส์สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้สบายหลายคนจึงเลือกเที่ยวฟิลิปปินส์ด้วยตัวเองพร้อมกับเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ไปในตัวด้วยเลยกำไร 2 ต่อชนิดที่เกินคุ้ม

4. เดินทางเข้า-ออกง่าย ไม่ต้องมีวีซ่าใช้เวลาไม่กี่ชั่วโมง
หากคุณมีเวลาน้อยแต่อยากไปเที่ยวเมืองนอกประเทศนี้พร้อมเป็นจุดหมายปลายทางชั้นดี ไม่ต้องทำวีซ่าให้ยุ่งยากจองตั๋วแล้วเดินทางแค่ราว ๆ 3 ชั่วโมงกว่าจากกรุงเทพก็พร้อมเปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับชีวิตได้เลยสะดวกสบายขนาดนี้ วันหยุดสุดสัปดาห์เตรียมเก็บกระเป๋าดีกว่า 

5. ค่าครองชีพไม่สูง อาหารการกินทานง่าย
ท้ายที่สุดเหตุผลที่ควรไปเที่ยวฟิลิปปินส์เพราะค่าครองชีพหรือ Trip To Philippines Cost ไม่สูงมาก (พอ ๆ กับเมืองไทย)แถมอาหารการกินก็จัดว่าทานง่าย เพราะมีบรรดาฟาสต์ฟู๊ดทั่วไปเป็นทางเลือกหรือใครอยากลองทานอาหารพื้นถิ่นก็อร่อยในแบบของตัวเอง
รู้แบบนี้แล้วอย่ารอช้าสถานที่ท่องเที่ยวฟิลิปปินส์รอคุณอยู่ 

จากเหตุผลทั้งหมดคงบ่งบอกชัดเจนว่าการไปเยือนประเทศหมู่เกาะแห่งนี้มีความพิเศษมากขนาดไหน จะไปกับทัวร์ฟิลิปปินส์แบบ
Trip To Philippines Package หรือเดินทางด้วยตนเองก็ไม่ยาก Travelto the Philippines เพื่อสร้างประสบการณ์ดี ๆ ให้กับชีวิตดีกว่า ถ้าพร้อมแล้วลุยกันเลย

Other Blog page

NEWSLETTER

Sign up to receive the best offers

philippines travel  Philippine Department of Tourism Thailand

Philippine Department of Tourism Thailand

Map Philippine Department of Tourism Thailand

No.1111/32, 4th Floor, Lat Phrao Road,
Chan Kasem Sub-district, Chatuchak District,
10900 Bangkok Thailand.

Phone  Philippine Department of Tourism Thailand

Tel : 065 426 6626

SOCIAL MEDIA

facebook Philippine Department of Tourism Thailand line Philippine Department of Tourism Thailand instagram Philippine Department of Tourism Thailand Youtube Philippine Department of Tourism Thailand Tiktok Philippine Department of Tourism Thailand

Philippine Tourism Thailand © Copyright 2022. All rights reserved

Contact Us