BLOG

April 09, 2022

10 ที่เที่ยวฟิลิปปินส์ที่น่าสนใจ

สำหรับใครที่สนใจไปเที่ยวฟิลิปปินส์เปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้ชีวิต แถมไม่ไกลจากเมืองไทย ขอแนะนำให้รู้จักกับ 10ที่เที่ยวฟิลิปปินส์สุดพิเศษ จะมาเที่ยวฟิลิปปินส์ด้วยตัวเอง หรือแนว Philippine Tourism Thailand ก็ตามสะดวกแต่ละแห่งบอกเลยดีจนอยากซ้ำรอบสองแน่ 

10 ที่เที่ยวฟิลิปปินส์ห้ามพลาด 

1. เกาะโบราคาย
อยากเที่ยวทะเลฟิลิปปินส์สวย ๆจัดไปกับเกาะโบราคาย (Boracay Island) เกาะเล็ก ๆทางตอนกลาง โดดเด่นด้วยหาดทรายสีขาวละเอียดดุจแป้งฝุ่น น้ำทะเลฟ้าใสเสมือนกระจกความงดงามนี้ถึงขนาดถูกจัดให้เป็น Top 10 เกาะสวยสุดในโลกจากหลายสำนักมาแล้ว
 

2. เกาะมาลาปาสกัว
Malapascua Island อีกจุดเที่ยวฟิลิปปินส์บนเกาะสวยๆ เป็นที่อยู่อาศัยของชาวประมง ให้ความเงียบสงบ พร้อมกิจกรรมทางน้ำจำนวนมากที่สำคัญยังมีโอกาสพบสัตว์ทะเลหายาก อาทิ ปลากระเบนแมนตา , ฉลามหางยาวหรือฉลามหัวค้อนได้อีกด้วย 


3. ภูเขาช็อกโกแลต
หรือ Chocolate Hills ตั้งเรียงรายกว่า 1,268 ลูก อยู่บนเกาะโบฮอลช่วงสำคัญคือเวลาที่ต้นไม้เปลี่ยนจากสีเขียวสดเป็นสีส้มเหลืองคล้ายสีช็อกโกแลตงดงามเหมาะกับการเดินทางมาสัมผัสกับ Philippines Tripสุด ๆ ไปเลย 


4. ออสลอบ
Oslob ที่เที่ยวฟิลิปปินส์ห้ามพลาดหากต้องการพบเจอกับ ฉลามวาฬตัวเป็น ๆถึงขนาดได้รับยกย่องว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวดีที่สุดบนเกาะเซบูเกาะทางตอนใต้ของประเทศ ใครซื้อทริปทัวร์เซบู ฟิลิปปินส์ แล้วอย่าพลาดกับการสัมผัสอย่างใกล้ชิดเป็นอันขาด


5. อุทยานธรรมชาติปะการังตุบบาตาฮา
ตั้งอยู่บนเขตทะเลซูลู ปาลาวัน ฟิลิปปินส์ ตะลุยไปกับกิจกรรมดำน้ำฟิลิปปินส์ชมปะการังอันแสนงดงามโดยเฉพาะปะการังวงแหวนขนาดใหญ่และยังจัดว่าสมบูรณ์มากอีกทั้งยังพบกับสัตว์ทะเลน้อยใหญ่มาอวดโฉมกันไม่ขาดสายแต่ที่นี่จะเปิดแค่ช่วงเดือนเมษายน - มิถุนายน เท่านั้น เพื่อเลี่ยงอันตรายจากสภาพอากาศ


6. น้ำตกคาวาซัน
Kawasan Falls หนึ่งในน้ำตกสวยที่สุดบนเกาะเซบูและฟิลิปปินส์ เป็นน้ำตกที่ 3 ชั้นเชื่อมต่อกันทำกิจกรรมได้หลากหลาย เช่น เล่นน้ำ ล่องแก่ง ปีนหน้าผา หรือนอนชิลล์ ๆไปกับธรรมชาติอันแสนงดงามก็ไม่ว่ากัน


7. ไม้กางเขนแห่งมาเจลลัน
Magellan’s Cross สถานที่ท่องเที่ยวฟิลิปปินส์ที่ต้องมาหากทัวร์เซบู ฟิลิปปินส์ สัญลักษณ์บอกความเป็นมาของศาสนาคริสต์ที่ชาวฟิลิปปินส์นับถือ เรื่องราวทางประวัติศาสตร์ผ่านการสร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแด่Ferdinand Magellan  


8. นาขั้นบันไดบานาเว
Banaue Rice Terraces ไปเที่ยวฟิลิปปินส์ทั้งทีอย่าลืมแวะที่นี่เด็ดขาด เกิดขึ้นจากชนเผ่า Ifugaoทำการแกะสลักภูเขาราว 2,000 กว่าปีก่อนสำหรับใช้ทำฟาร์ม ปัจจุบันจึงกลายเป็นพื้นที่ทำนาแบบขั้นบันไดอันแสนงดงามนั่นเอง   


9. ทะเลสาบคยากัน
Kayangan Lake ทะเลสาบน้ำจืดที่มีความใสเหมือนคริสตัลโอบล้อมด้วยหินปูนตั้งอยู่ในเมืองโครอน หากมาทัวร์ฟิลิปปินส์ที่นี่ต้องไม่พลาดกับกิจกรรมดำน้ำเล่นน้ำ เพื่อสัมผัสกับทัศนียภาพอันแสนงดงาม พร้อมทำให้คุณประทับใจแบบไม่ลืม 


10. ภูเขาไฟมายอน
ปิดท้ายด้วย Mayon Volcano ภูเขาไฟที่ต้องสัมผัสกับความเสี่ยงสักนิดเหตุเพราะยังคงเกิดการปะทุอยู่บ่อยครั้งแต่ใครเป็นสายชอบผจญภัยก็ไปทำกิจกรรมปีนเขา เดินป่า ตั้งแคมป์ได้เช่นกันสนุกและตื่นเต้นแบบบอกไม่ถูกเลยทีเดียว จริง ๆ แล้วที่เที่ยวฟิลิปปินส์ยังมีอีกหลายแห่งให้นักท่องเที่ยวได้ลองสัมผัสจะเลือกเที่ยวฟิลิปปินส์ด้วยตัวเอง หรือเที่ยวฟิลิปปินส์แบบทัวร์ก็ตามสะดวกเชื่อว่าเป็นอีกการเปิดโลกใบใหม่ให้กับนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะคนรักท้องทะเลและธรรมชาติแน่ๆ

Other Blog page

NEWSLETTER

Sign up to receive the best offers

philippines travel  Philippine Department of Tourism Thailand

Philippine Department of Tourism Thailand

Map Philippine Department of Tourism Thailand

No.1111/32, 4th Floor, Lat Phrao Road,
Chan Kasem Sub-district, Chatuchak District,
10900 Bangkok Thailand.

Phone  Philippine Department of Tourism Thailand

Tel : 065 426 6626

SOCIAL MEDIA

facebook Philippine Department of Tourism Thailand line Philippine Department of Tourism Thailand instagram Philippine Department of Tourism Thailand Youtube Philippine Department of Tourism Thailand Tiktok Philippine Department of Tourism Thailand

Philippine Tourism Thailand © Copyright 2022. All rights reserved

Contact Us